Yin Yang Yo toán học the end

C

cau_be_thong_minh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_____ THE END _____​
Yo: Khò khò|-)...
Yang: Thầy ơi, dậy đi... bữa quan trọng để chào các bạn đấy.
Yin: Thầy đang mệt đấy, anh để thầy ngủ đi:khi (23):...
Yang: Không được, hôm nay chúng ta phải chuyển nơi khác thì phải chào các bạn chứ.
Yin: Thay mặt thầy Yo rằng hôm nay là bữa cuối của Yin Yang Yo toán học sau một lần gặp mặt sâu sắc, chúc các bạn thành công trong học tập nha.
Yang: Đây là bài toán cuối cùng:
So sánh: 1,0000001/1,00000010000001 và 1,000001/1,000001000001.
Yin: Và đây là món quà tặng các bạn:
http://video.baamboo.com/wacht/2/video/131549/phim-video-clip-Yin-Yang-Yo-1x08x01-Yin-Enamorada.html
Bye, cám ơn vì đã gắn bó suốt thời gian qua, cám ơn đọc giả...​
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Ko hiểu sao mình giải 2 cách ra 2 kết quả khác nhau, các bạn xem thử cái nào đúng nhé!
Cách 1: Vì 1,0000001 x 1,000001000001 = 1,000001 x 100000010000001
=> 1,0000001/1,00000010000001 = 1,000001/1,000001000001. (1)
Cách 2: 1,0000001/1,00000010000001 = 10000001/10^7/100000010000001/10^14
= 10000001 x 10^7/100000010000001
= 100000010000000/100000010000001
= 1,000001/1,000001000001
= 1000001/10^6/1000001000001/10^12
= 1000001 x 10^6/1000001000001
= 1000001000000/1000001000001
Ta có: 1- 100000010000000/100000010000001 = 1/100000010000001
1- 1000001000000/1000001000001 = 1/1000001000001
mà 1/100000010000001 < 1/1000001000001
=> 1,0000001/1,00000010000001 > 1,000001/1,000001000001 (2)
Cách (1) và (2) khác nhau, mọi người xem giúp mình nhá!
 
Y

yumi_26

Trời ơi, sao ko có mem nào trả lời hết zậy********************************************************??
 
Q

quyan123

Ko hiểu sao mình giải 2 cách ra 2 kết quả khác nhau, các bạn xem thử cái nào đúng nhé!
Cách 1: Vì 1,0000001 x 1,000001000001 = 1,000001 x 100000010000001
=> 1,0000001/1,00000010000001 = 1,000001/1,000001000001. (1)
Cách 2: 1,0000001/1,00000010000001 = 10000001/10^7/100000010000001/10^14
= 10000001 x 10^7/100000010000001
= 100000010000000/100000010000001
= 1,000001/1,000001000001
= 1000001/10^6/1000001000001/10^12
= 1000001 x 10^6/1000001000001
= 1000001000000/1000001000001
Ta có: 1- 100000010000000/100000010000001 = 1/100000010000001
1- 1000001000000/1000001000001 = 1/1000001000001
mà 1/100000010000001 < 1/1000001000001
=> 1,0000001/1,00000010000001 > 1,000001/1,000001000001 (2)
Cách (1) và (2) khác nhau, mọi người xem giúp mình nhá!

ây , cả cách 1 và cách 2 của bạn đều không được , đã nhân thì phải nhân luôn cả tử lẫn mẫu , còn cách 1 thì không thể so sánh bằng phép nhân vậy được
lớp 7 làm tiếp đê
 
Top Bottom