Yếu toán

L

lmqcustom

1)x²-2x+1<9
\Leftrightarrow (x-1)²<9
\Leftrightarrow (x-1)²-9<0
\Leftrightarrow x²-2x+1-9<0
\Leftrightarrow x²-2x-8<0
\Leftrightarrow (x+2)(x-4)<0
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
2)/2+x/=/5-3x/
Có 2+x=0 \Leftrightarrow x=-2
5-3x=0 \Leftrightarrow x= \frac{5}{3}
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
Haiz.Đún thật là hai câu này rất dễ:)|
 
V

vu_hoang_anh

1)x²-2x+1<9
\Leftrightarrow (x-1)²<9
\Leftrightarrow (x-1)²-9<0
\Leftrightarrow x²-2x+1-9<0
\Leftrightarrow x²-2x-8<0
\Leftrightarrow (x+2)(x-4)<0
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
2)/2+x/=/5-3x/
Có 2+x=0 \Leftrightarrow x=-2
5-3x=0 \Leftrightarrow x= \frac{5}{3}
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
Haiz.Đún thật là hai câu này rất dễ:)|

Bài 2 ở trên sai hen.

1/ [TEX]x^2 - 2x+ 1 < 9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 2x + 1 -9 < 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 2x -8 < 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-4)(x+2)<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x-4=0}\\{x+2= 0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=4}\\{x=-2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S = {-2; 4}[/TEX]

2/ [TEX]/2+x/ = /5-3x/[/TEX]
Ta xét dấu:
[TEX]/2+x/ = 2+x (x \geq -2)[/TEX]
[TEX]/2+x/ = -2-x (x \leq -2)[/TEX]
[TEX]/5-3x/ = 5-3x (x \geq \frac{5}{3})[/TEX]
[TEX]/5-3x/ = -5+3x (x \leq \frac{5}{3}[/TEX]
* TH 1: x<-2
[TEX]/2+x/ = -2-x[/TEX]
[TEX]/5-3x/ = -5+3x[/TEX]
Pt trở thành:
[TEX] -2-x-5+3x = 0[/TEX]
[TEX]2x=7[/TEX]
[TEX]x= \frac{7}{2}[/TEX]

* TH 2: [TEX]-2 \leq x \leq \frac{5}{3}[/TEX]
[TEX]/2+x/ = 2+x[/TEX]
[TEX]/5-3x/ = -5+3x[/TEX]
Pt trở thành:
[TEX]2+x-5+3x=0[/TEX]
[TEX]4x=3[/TEX]
[TEX]x= \frac{3}{4}[/TEX]

*TH 3: [TEX]x> \frac{5}{3}[/TEX]
[TEX]/2+x/ = 2+x[/TEX]
[TEX]/5-3x/ = 5-3x[/TEX]
Pt trở thành:
[TEX]2+x+5-3x=0[/TEX]
[TEX]-2x=-7[/TEX]
[TEX]x= \frac{7}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S={ \frac{3}{4}; \frac{7}{2} }[/TEX]

Cũng có thể pạn làm như thế này cũng đc:
[TEX]/2+x/=/5-3x/[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2+x)^2 = (5-3x)^2[/TEX]
Sau đó giải típ. cách này dễ hơn cách trên kia.

Nhớ thanks hen!

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
Last edited by a moderator:
T

toilasomot_1998

1)x²-2x+1<9
\Leftrightarrow (x-1)²<9
\Leftrightarrow (x-1)²-9<0
\Leftrightarrow x²-2x+1-9<0
\Leftrightarrow x²-2x-8<0
\Leftrightarrow (x+2)(x-4)<0
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
2)/2+x/=/5-3x/
Có 2+x=0 \Leftrightarrow x=-2
5-3x=0 \Leftrightarrow x= \frac{5}{3}
-Sau đó bạn kẻ bảng rùi rút ra kết luận.:D
Haiz.Đún thật là hai câu này rất dễ:)|

Phần này : "Có 2+x=0 \Leftrightarrow x=-2
5-3x=0 \Leftrightarrow x= \frac{5}{3}" Vậy pạn lấy cái đó ở đâu ra zậy?
Cả hai vế là trị tuyệt đối sao lại tuỳ tiện cho =0 đc?
Sai sai sai rùi nhá!
 
H

hellangel98

toan

cau2:
/2+x/=/5-3x/
\Leftrightarrow(2+x)^2=(5-3x)^2
đến đây phân tích giải ra sẽ tìm dc nghiệm
cau1:
x^2-2x+1<9
\Leftrightarrowx^2-2x-8<0
\Leftrightarrow(x-4)(x+2)<0
tự giải tiếp nha
 
K

kool_boy_98

1)$x^2-2x+1<9$
\Leftrightarrow $(x-1)^2<9$
\Leftrightarrow $(x-1)^2-9<0$
\Leftrightarrow $(x-1-3).(x-1+3)<0$
\Leftrightarrow $(x-4).(x+2)<0$
latex.php

Thế này chả nhanh hơn à? Rút gọn vào rồi phá ra bằng hòa à?
 
Top Bottom