yêu toán thì zo

C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Crm: ko thể có phương trình bậc hai ã^2 +bx +c=0 với các hệ số a,b,c là những số nguyên có biệt thức là 23
bài 2 :tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho khi chia cho 3 dư 2 chia cho 4 dư 3 chia cho 5duw4 chia cho 6 dư 5 chia cho 10 dư 9
bài 3: cmr số có dạng xyz mà chia hết cho 37 thì các sốyzx và zxy cũng chia hết cho 37 (xyz,yzx, zxy là số có ba chữ số chứ ko phải là x.y.z)
thanks các bạn
 
0

01263812493

bài 2 :tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho khi chia cho 3 dư 2 chia cho 4 dư 3 chia cho 5duw4 chia cho 6 dư 5 chia cho 10 dư 9
Gọi số đó là a
[TEX]\left{a=3x+2\\ a=4y+3\\a=5z+4[/TEX]


[TEX]\Rightarrow \left{ a+1=3(x+1)\\a+1=4(y+1)\\a+1=5(z+1)[/TEX]
Nên a+1 là ước chung của 3;4;5
[TEX]\Rightarrow a+1=3.4.5=60[/TEX](Vì a Min)
[TEX]\Rightarrow a=59[/TEX]
 
Q

quan8d

bài 1: Crm: ko thể có phương trình bậc hai ax^2 +bx +c=0 với các hệ số a,b,c là những số nguyên có biệt thức là 23
bài 2 :tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho khi chia cho 3 dư 2 chia cho 4 dư 3 chia cho 5duw4 chia cho 6 dư 5 chia cho 10 dư 9
bài 3: cmr số có dạng xyz mà chia hết cho 37 thì các sốyzx và zxy cũng chia hết cho 37 (xyz,yzx, zxy là số có ba chữ số chứ ko phải là x.y.z)
thanks các bạn
1. [TEX]\Delta =b^2-4ac=23 \Rightarrow b^2[/TEX] chia 4 dư 3 , vô lý vì số chính phương chia cho 4 chỉ có dư là 0 hoặc 1. Vậy......
 
G

girltoanpro1995

Mấy bài tớ hok bjk làm

bài 2 :tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho khi chia cho 3 dư 2 chia cho 4 dư 3 chia cho 5duw4 chia cho 6 dư 5 chia cho 10 dư 9
Dạng bài giống nek` :)
1)Tìm số tự nhiên N lớn nhất có 10 chữ số bjk N chja cho 5 dư 2, cho 9 dư 2 và cho 753 dư 20
2)Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số bjk số đó khj chja cho 17 dư 2, chja 29 dư 5.
3) Tìm số nguyên dương nhot nhất thoả:
-Chja 2 dư 1
-Chja 3 dư 2
-Chja 4 dư 3
-Chja 5 dư 4
-Chja 6 dư 5
-Chja 7 dư 6
-Chja 8 dư 7
-Chja 9 dư 8
-Chja 10 dư 9
*Dạng khác:
1) Tìm số dư của
[tex](176594)^{27} ..chia...293[/tex]
2)Tìm tất cả các số có 10 chữ số có chữ số tận cùng là 4 và là luỹ thừa bậc 5 của 1 số tự nhiên.
3) Tìm số có 3 chữ số là luỹ thừa bậc 3 của tổng 3 chữ số of nó.
4)Tìm số có 4 chữ số là luỹ thừa bậc 4 của tổng 4 chữ số of nó.
5)Có số có 5 chữ số là luỹ thừa bậc 5 của tổng 5 chữ số of nó hok ?
 
C

cucaibapcai

*Dạng khác:
1) Tìm số dư của
[tex](176594)^{27} ..chia...293[/tex]
2)Tìm tất cả các số có 10 chữ số có chữ số tận cùng là 4 và là luỹ thừa bậc 5 của 1 số tự nhiên.
3) Tìm số có 3 chữ số là luỹ thừa bậc 3 của tổng 3 chữ số of nó.
4)Tìm số có 4 chữ số là luỹ thừa bậc 4 của tổng 4 chữ số of nó.
5)Có số có 5 chữ số là luỹ thừa bậc 5 của tổng 5 chữ số of nó hok ?[/QUOTE]
cái này thuộc về casio cơ mà
 
Top Bottom