yenngay

Y

yenngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị em ơi giúp em bài này với em sẽ thanks nhìu:
Bài 1:tìm số có ba chữ số mà khi chia số đó cho 11 thì thương tìm được bằng tổng các chữ số của số có 3 chữ số đó.
Bà 2:Tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng khi chia số đó cho 17 được số dư là 8, còn khi chia số đó cho 25 thì được số dư là 16.
Bài 3 : Chia số tự nhiên cho 45 thì được số dư là 44. Chia số a cho 15 thì được thương bằng số dư. Tìm số a.@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
D

dragon1102

1, abc/11 = a+b+c
abc = (a+b+c).11
a.100+b.10+a = a.11+b.11+c.11
100a-11a = 11b-10b+(11c-c)
89a = b+10c
89a = cb
Các số có 2 chữ số chia hết cho 89 = 89
=>cb = 89
a = 89/89 = 1
abc = 198
 
V

vansang02121998

Bài 2:
- Gọi số cần tìm là a
- Ta có a : 17 dư 8 => a - 8 chia hết cho 17 => a + 17 - 8 chia hết cho 17 => a + 9 chia hết cho 17 (*)
và a : 25 dư 16 => a - 16 chia hết cho 17 => a + 25 - 16 chia hết cho 25 => a + 9 chia hết cho 25 (*)(*)
(*) và (*)(*) => a+9 [tex]\in[/tex] BC(17;25)
=> a + 9 [tex]\in[/tex] B(425)
=> a + 9 [tex]\in[/tex] { 0; 425; 950; 1375; 1800; ..... }
=> a [tex]\in[/tex] { -9; 416; 941; 1366; 1791; ..... }
mà a là số tự nhiên có 3 chữ số
=> a [tex]\in[/tex] { 416; 941 }
 
M

muathu1111

Bài 3 : Chia số tự nhiên cho 45 thì được số dư là 44. Chia số a cho 15 thì được thương bằng số dư. Tìm số a.
Đã 6 năm rồi ta ko đụng đến loại bài này :D
Lúc xưa bị thầy cô đánh đập tơi tả vì ngu phần này quá :))
Anh làm hơi tắt ... mấy bé tự hiểu nha :D
Gọi số cần tìm là a
Ta có :
a = 45 . x + 44
a = 15 . y + y = 16 . y
=> 16 . y = 45 . x + 44
<=> 16 . y - 44 = 45 . x
Biện luận :
- VT chia hết cho 5 và 9 => 16 . y - 44 phải có đơn vị là 0 , 5 => 16 . y có đơn vị là 4 , 9 => y phải có đơn vị là 4
- Do y < 15 => y có thể là 4 và 14
- Thay vào ta được y = 14 => a = 224 :D

Đã lâu ko làm nên có thể hơi khó hiểu ... các bé thông cảm :D
 
A

azuredragonzx

Mấy bài kiểu này em cứ mua quyển nâng cao phát triển toán 6 của thầy vũ hữu bình về mà xem :) rất có ích đấy :))
 
A

ahcanh95

em sau này nên tránh nhưng tiêu đề trên nghe, cẩn thận bị .........

Viết tiêu đề đúng với chủ đề.
 
Top Bottom