Toán 12 y = x+m cắt $y = x^3-3(m+1)x^2+mx+1$

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 17 đáp án bị sai nhé bạn. Còn bạn muốn giải thì bạn cho 2 pt bằng nhau. Sau đó cô lập m = 1 hàm f(x). Sau đó tìm f'(x) , vẽ BBT là ra khoảng của m. Có lẽ do sai đề nên nghiệm cũng xấu, bài này -0,68<m<1
 

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
muốn biết sai hay k thì e cứ thử đại các giá trị của m trong 4 đáp án rồi bấm nghiệm xem có k? ví dụ đáp án D trừ m=0, thì e thử m=0 xem có 3 nghiệm k? nếu có thì đáp án D sai. cứ thử lần lượt, nhưng có vẻ sai thật đấy . vì dạng toán anfy thường là phải nhẩm dc 1 nghiệm rồi dùng denta bậc 2 thôi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
muốn biết sai hay k thì e cứ thử đại các giá trị của m trong 4 đáp án rồi bấm nghiệm xem có k? ví dụ đáp án D trừ m=0, thì e thử m=0 xem có 3 nghiệm k? nếu có thì đáp án D sai. cứ thử lần lượt, nhưng có vẻ sai thật đấy . vì dạng toán anfy thường là phải nhẩm dc 1 nghiệm rồi dùng denta bậc 2 thôi
Em làm ra khác nên quay lại thử mới khẳng định đáp án sai mà cô :)))))
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi
Top Bottom