Toán ý nghĩa tiếp tuyến của đạo hàm

kieuhuong0703@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2015
41
8
44

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
cho em hỏi bài này ạ, cảm ơn mọi người
cho hàm số y=(f) =x^2+x+m có đồ thị (C) . Tìm m để C cắt Ox tại 2 điểm phân biệt mà tiếp tuyến tại 2 điểm đó vuông góc
y'=2x+1=k
vì (C) cắt đường Ox tại 2 điểm phân biệt đặt là A,B
=>y'(A)=2xA+1=kA
y'(B)=2xB+1=kB
để
tiếp tuyến tại 2 điểm đó vuông góc THÌ kA.kB=-1
bạn giả ra đc xA,xB
thay ngược lại (C) =>m
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom