y chia y'

A

almond28

tốt nhất là cứ đặt phép chia ra mà chia cho đỡ sai, còn nhẩm thì mấy cái hàm bậc 3 dễ sai lắm,
mà pp truyền thống là pp gì vậy :confused: :D
 
T

thesongofcupid

ư`, mình thấy chia theo cách bt dễ sai thiệt, nhất là những bài có ẩn cồng kềnh
 
H

hienzu

Cho mình hỏi có cách nào để chia hàm số y cho y' nhanh hơn không ?

Cách truyền thống quá rắc rối và dễ sai. Sẵn tiện ai đó chỉ mình luôn cách truyền thống nha, hoài vẫn không làm đc :(


có cách đó bạn
nhưng viết ra bằng lời khó diễn giải lắm
đại loại bạn cho mẫu bằng 0 tìm đc ra nghiệm x
thế x đó lên tử, thêm bớt sẽ đc pt có nghiệm là nghiệm dưới mẫu ....
nói chung tớ rất khó giải thik:D
 
D

dianny

Phải chi ai có hảo tâm cho cái video bài vd thì hay nhỉ :D

Mấy bài mà có cả ẩn m và x thì cồng kềnh, dễ sai :-s
 
P

peto_cn94

Phải chi ai có hảo tâm cho cái video bài vd thì hay nhỉ :D

Mấy bài mà có cả ẩn m và x thì cồng kềnh, dễ sai :-s
có phải chia để tìm đương thẳng đi wa hai điểm cực trị ko bạn
đối với hàm bậc 3 thì co công thức tìm nhanh đướng thẳng wa hai điểm cực trị, kết wa phép chia thi ko biết dk trong công thức
 
D

dianny

có phải chia để tìm đương thẳng đi wa hai điểm cực trị ko bạn
đối với hàm bậc 3 thì co công thức tìm nhanh đướng thẳng wa hai điểm cực trị, kết wa phép chia thi ko biết dk trong công thức

uh thế chỉ mình công thức tính nhanh :D

Mà mấy bạn úp mở thế trả lời qua lại cũng mất time :D

Ai có cách gì hay ngoài cách truyền thống cứ post lên nhé mọi ng` , thx :D
 
M

maxqn

có cách đó bạn
nhưng viết ra bằng lời khó diễn giải lắm
đại loại bạn cho mẫu bằng 0 tìm đc ra nghiệm x
thế x đó lên tử, thêm bớt sẽ đc pt có nghiệm là nghiệm dưới mẫu ....
nói chung tớ rất khó giải thik:D

Thế thì bạn làm cách pt thành nhân tử rồi. Đưa về dạng cơ bản của pt là
[TEX]a(x-x_i) = 0 \ (i = 1;2;...) [/TEX]
Đúng k ta?
 
P

peto_cn94

uh thế chỉ mình công thức tính nhanh :D

Mà mấy bạn úp mở thế trả lời qua lại cũng mất time :D

Ai có cách gì hay ngoài cách truyền thống cứ post lên nhé mọi ng` , thx :D
dối với hàm bậc 3 thôi nha!
[TEX]y=ax^3+bx^2+cx+d[/TEX]
[TEX]y'=3ax^2+2bx^2+c[/TEX]
pt dg td đi wa hai điêm cực trị
[TEX]y=(1/3.x+b/9a).y'+2/3.(c-b^2/3a).x+[a-(bc)/9a][/TEX]
cái công thưc ni phải làm nhiu thì mơi nhớ:p
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

cái công thức này cũng nên nhớ nhưng chỉ nên dùng nó để kiểm tra khi mình đã chia đa thức xong rồi thôi, vì khi đi thi ta không thể đối chiếu kết qủa vơí ai được .
 
B

buomdem_2702

nhưng cách này dùng được khi có ẩn luôn hả? theo mình cứ chịu khó làm theo cách truyền thống luôn cho chắc
 
T

toan_dh

cách nhanh nhất dùng phương pháp ....... hocmoo j`j` đấy dại loại tui qen tên rồi cách đó làm nhanh ko bị sai
 
T

toan_dh

nhưng cách này dùng được khi có ẩn luôn hả? theo mình cứ chịu khó làm theo cách truyền thống luôn cho chắc làm cách bạn thì người ta đã nộp bài rồi
 
Top Bottom