Toán 12 y = (2x + 1)/(x+1) có tâm đối xứng I. Diện tích lớn nhất của tam giác IAB?

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]1. \sqrt{2-x} + \sqrt{1+x} = \sqrt{m +x - x^{2}}[/tex]
Tìm m để phương trình có b hai nghiệm phân biệt
A. m thuộc đoạn từ 5 -> 23/4
B. m thuộc đoạn từ 5 -> 6
C. m thuộc khoảng từ 5 -> 23/4 , bao gồm 6.
D. m thuộc nửa khoảng từ 5 -> 23/4 , bao gồm 6
2.Cho hàm số y = (2x + 1)/(x+1) (C)
Gọi I là tâm đối xứng của đồ thị (C) và M(a,b) là một điểm thuộc đồ thị. Tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm M cắt hai tiệm cận của đồ thị (C) lần lượt tại hai điểm A và B . Để tam giác IAB có bán kính đường tròn nội tiếp lớn nhất thì tổng a + b gần nhất với số nào sau đây .
3. ( Câu này là hình KG , cơ mà mình làm không ra nên tiện đăng lên đây nhờ giúp luôn : )) )
Cho tứ diện ABCD : AB = CD = a .M,N là trung điểm AD , BC.(MN > a/2) .V = a lập ( căn 3 )/12.
Khoảng cách giữa AB và CD là a .Tính MN.
 

tranphuongthanhg@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
7
1
6
câu 2
  • tâm đx(-1;2), viết pttt theo a => cho giao với 2 tiệm cận được A(2a+1;2) và B(-1;2a/(a+1))
  • IA= trị tđ 2a+2 ; IB= trị tđ 2/(a+1) => S IAB=2
  • r=S/p => r max khi p min
  • 2p=IA+IB+AB >= IA+IB + 2 căn IA.IB >= 2can IA.IB + can 2.IA.IB = 4+2can2
  • p min = 2 can 2, dấu bằng xảy ra khi IA=Ib => a=2 hoặc a=0 => b=5/3 hoăc b=1
  • suy ra a+b
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
câu 1 mình làm ra A cậu ạ, để nhanh thì mình thử luôn, còn nếu không thị đạo hàm bên trái tìm ra dáng đồ thị rồi cho căn bên phải nhỏ hơn giá trị đó => m<23/4
Câu 1 mình bình phương 2 vế đặt ẩn phụ lại ra kết quả khác đáp án bạn ơi........... Bạn giúp mình với !
 

tranphuongthanhg@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
7
1
6
mình cũng chưa thử làm như bạn nhưng nghĩ đến bậc 4 mình cũng hơi sợ, này nhé, đầu tiên là ta sẽ có điều kiện -1 =<x <= 2
  • cậu đạo hàm vế bên trái, => lập bảng biến thiên => dáng đồ thị úp xuống và max= can 6 khi x=0,5
  • coi vế phải là y= can đó
  • nếu muốn có hai nghiệm phân biệt thì y< can 6
  • giải can ra, kết hợp với -1 =<x <= 2
  • giải ra thì m<23/4
  • thử m=5. m=23/4 đề thỏa mãn
  • chọn A, nếu làm trắc nghiệm chỉ cần dùng mt thử là nhanh nhất cậu ạ
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
mình cũng chưa thử làm như bạn nhưng nghĩ đến bậc 4 mình cũng hơi sợ, này nhé, đầu tiên là ta sẽ có điều kiện -1 =<x <= 2
  • cậu đạo hàm vế bên trái, => lập bảng biến thiên => dáng đồ thị úp xuống và max= can 6 khi x=0,5
  • coi vế phải là y= can đó
  • nếu muốn có hai nghiệm phân biệt thì y< can 6
  • giải can ra, kết hợp với -1 =<x <= 2
  • giải ra thì m<23/4
  • thử m=5. m=23/4 đề thỏa mãn
  • chọn A, nếu làm trắc nghiệm chỉ cần dùng mt thử là nhanh nhất cậu ạ
Mình bình phương 2 vế , đặt u = căn( ( 2-x ) *(x+1)) đó bạn . Ra 1 phương trình bậc hai mà giải điều kiện ra khác đáp án.
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
câu 2
  • tâm đx(-1;2), viết pttt theo a => cho giao với 2 tiệm cận được A(2a+1;2) và B(-1;2a/(a+1))
  • IA= trị tđ 2a+2 ; IB= trị tđ 2/(a+1) => S IAB=2
  • r=S/p => r max khi p min
  • 2p=IA+IB+AB >= IA+IB + 2 căn IA.IB >= 2can IA.IB + can 2.IA.IB = 4+2can2
  • p min = 2 can 2, dấu bằng xảy ra khi IA=Ib => a=2 hoặc a=0 => b=5/3 hoăc b=1
  • suy ra a+b
S không cố định nên nếu cho p min thì có không chặt chẽ không hả bạn ? : ((
 

tranphuongthanhg@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
7
1
6
câu 2 : đúng là S có thể thay đổi tuy nhiên chúng ta đang tìm theo ẩn a và việc dùng cosi là hoàn toàn đúng cậu ạ, chắc chắn dù a bằng mấy thì p min vẫn vậy, không thay đổi
 
Top Bottom