Toán 9 ý 2 câu c hình đề thi thử THCS Đống Đa

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
:>(:>(:>(:Tuzki12:Tuzki12View attachment 210191
ôi dùi mn oiiw giúp em ý 3(2) vs ạaaaaaa
E cảm mơn ạaaaaaa, mong mn nhanh nhé, e thực sự cần gấp, PLSSSSSSSSSSS!!!!!!!!!!!
03733174861653963226316.png
Gọi I là giao điểm của GA với đường tròn
dễ dàng CM: [imath]GI.GA=GB.GC=GD.GE[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{GI}{GD}=\dfrac{GE}{GA}[/imath]
Xét [imath]\Delta GIE[/imath] và [imath]\Delta GDA[/imath] có
[imath]\widehat{AGD}[/imath] chung; [imath]\dfrac{GI}{GD}=\dfrac{GE}{GA}[/imath]
[imath]\Rightarrow \Delta GIE\sim \Delta GDA[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{GIE}=\widehat{ADG}[/imath]
[imath]\Rightarrow AIED[/imath] nội tiếp
[imath]\Rightarrow I[/imath] thuộc đường tròn đường kính AH
[imath]\Rightarrow HI\bot AG[/imath]
Mà [imath]AH\bot GM[/imath]
Suy ra [imath]H[/imath] là trực tâm AGM
[imath]\Rightarrow GH\bot AM[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Love
Reactions: 0373317486
Top Bottom