Toán 7 xy có trùng với d không? Vì sao?

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
1.Cho a song song b .Từ M không thuộc a và b ,kẻ MA vuông góc với a,MB vuông góc b (A thuộc a,B thuộc b ).CM 3 điểm A,B,M thẳng hàng
2.Cho tam giác ABC ,d là đường thẳng đi qua A và song song BC
a, Nếu vẽ qua điểm A đường thẳng xy sao cho góc yAC =góc ACB thì xy có trùng với d ko ?Vì sao?
b,Nếu qua A đường thẳng xy sao cho góc yAC=góc ABC thì xy có trùng với d ko vì sao?
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đề bài:
1.Cho a song song b .Từ M không thuộc a và b ,kẻ MA vuông góc với a,MB vuông góc b (A thuộc a,B thuộc b ).CM 3 điểm A,B,M thẳng hàng
2.Cho tam giác ABC ,d là đường thẳng đi qua A và song song BC
a, Nếu vẽ qua điểm A đường thẳng xy sao cho góc yAC =góc ACB thì xy có trùng với d ko ?Vì sao?
b,Nếu qua A đường thẳng xy sao cho góc yAC=góc ABC thì xy có trùng với d ko vì sao?
1)
Có MA vuông góc với a
Mà a//b
=> MA vuông góc với b
Lại có MB vuông góc với b
=> M,A,B thẳng hàng

2)
a) Giả sử kẻ xy không trùng với d
=> góc yAC không bằng góc dAC (1)
Ta có: d // BC
=> góc dAC = góc ACB (2 góc slt)
Mà góc ACB = góc yAC
=> góc dAC = góc yAC , kết hợp với (1)
=> mâu thuẫn => giả sử sai
=> xy trùng d

b) Làm tương tự câu a thôi cậu
 
Top Bottom