$xx'//yy';\hat A_1=\hat A_2;\hat B_1=\hat B_2$ Tính $\widehat{ACB}$
Nghinh Duyên Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2018 250 220 76 TP Hồ Chí Minh Trường gì đó ở Tp HCM 3 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Sơn Nguyên 05 and Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 3 Tháng chín 2018 #2 Góc ACB bằng 90 độ. Bạn kéo dài AC cắt yy’ tại D rồi cộng góc. (Hai tia phân giác của hai góc bù nhau thì vuông góc)
Góc ACB bằng 90 độ. Bạn kéo dài AC cắt yy’ tại D rồi cộng góc. (Hai tia phân giác của hai góc bù nhau thì vuông góc)
Hạt Đậu nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng bảy 2017 959 1,849 214 21 Hà Tĩnh THPT chuyên Đại học Vinh 3 Tháng chín 2018 #3 hocchuichui@gmail.com said: View attachment 76147 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Love You At First Sight, Nghinh Duyên, mỳ gói and 1 other person
P Phạm Hồ Thanh Quang Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2018 14 4 31 TP Hồ Chí Minh THPT Mạc Đĩnh Chi 3 Tháng chín 2018 #4 ABx′^+BAy′^=180o\widehat{ABx'}+\widehat{BAy'}=180^{o}ABx′+BAy′=180o (do xx' // yy' và 2 góc trong cùng phía) ⇔A1^+A2^+B1^+B2^=180o\Leftrightarrow \widehat{A_{1}}+\widehat{A_{2}}+\widehat{B_{1}}+\widehat{B_{2}}=180^{o}⇔A1+A2+B1+B2=180o ⇔2A1^+2B1^=180o\Leftrightarrow 2\widehat{A_{1}}+2\widehat{B_{1}}=180^{o}⇔2A1+2B1=180o (do A1^=A2^;B1^=B2^\widehat{A_{1}}=\widehat{A_{2}};\widehat{B_{1}}=\widehat{B_{2}}A1=A2;B1=B2 ) ⇔A1^+B1^=90o\Leftrightarrow \widehat{A_{1}}+\widehat{B_{1}}=90^{o}⇔A1+B1=90o ⇔ACB^=180o−A1^−B1^=180o−90o=90o\Leftrightarrow \widehat{ACB}=180^{o}-\widehat{A_{1}}-\widehat{B_{1}}=180^{o}-90^{o}=90^{o}⇔ACB=180o−A1−B1=180o−90o=90o Vậy ACB^=90o\widehat{ACB}=90^{o}ACB=90o
ABx′^+BAy′^=180o\widehat{ABx'}+\widehat{BAy'}=180^{o}ABx′+BAy′=180o (do xx' // yy' và 2 góc trong cùng phía) ⇔A1^+A2^+B1^+B2^=180o\Leftrightarrow \widehat{A_{1}}+\widehat{A_{2}}+\widehat{B_{1}}+\widehat{B_{2}}=180^{o}⇔A1+A2+B1+B2=180o ⇔2A1^+2B1^=180o\Leftrightarrow 2\widehat{A_{1}}+2\widehat{B_{1}}=180^{o}⇔2A1+2B1=180o (do A1^=A2^;B1^=B2^\widehat{A_{1}}=\widehat{A_{2}};\widehat{B_{1}}=\widehat{B_{2}}A1=A2;B1=B2 ) ⇔A1^+B1^=90o\Leftrightarrow \widehat{A_{1}}+\widehat{B_{1}}=90^{o}⇔A1+B1=90o ⇔ACB^=180o−A1^−B1^=180o−90o=90o\Leftrightarrow \widehat{ACB}=180^{o}-\widehat{A_{1}}-\widehat{B_{1}}=180^{o}-90^{o}=90^{o}⇔ACB=180o−A1−B1=180o−90o=90o Vậy ACB^=90o\widehat{ACB}=90^{o}ACB=90o