V
vinhtuy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
MATH VIOLYMPIC CONTEST ONLINE – GRADE 7 – ROUND 12
ĐỀ THI GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET – VIOLYMPIC – LỚP 7 VÒNG 12
Bài thi số 3: Vượt chướng ngại vật
Hướng dẫn: Bài thi này có 10 câu hỏi em phải vượt qua ứng với 10 chỗ dừng xe . Nhiệm vụ của các em là giải các bài toán và điền kết quả vào ô trống. Cứ lần lượt như vậy cho tới hết. Hoàn thành cả bài thi này em được 100 điểm. Nếu sai quá 3 lần liên tiếp máy sẽ dừng lại – Em không vượt qua vòng thi này. Chúc các em thành công. http://thiviolympic.com
BÀI THI SỐ 1
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Chọn đáp án đúng:
Câu 1:
Biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6. Khi x = 2 thì z bằng:
24
1,5
Câu 2:
Một người đi xe máy với vận tốc không đổi là 45 km/h. Như vậy, thời gian mà người đó đi:
tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là 45
tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là 45
tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là
tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là
Câu 3:
Ba công nhân có năng suất lao động tương ứng tỉ lệ với 3;5;7.Biết rằng tổng số tiền thưởng của người thứ nhất và người thứ hai là 5,6 triệu đồng và số tiền thưởng tỉ lệ thuận với năng suất lao động. Tổng số tiền được thưởng của cả ba người là:
10,5 triệu đồng
9,5 triệu đồng
10 triệu đồng
9 triệu đồng
Câu 4:
Biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số -0,4 và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6. Khi z = 5 thì x bằng:
30
-2
-12
12
Câu 5:
Nếu z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ , y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ thì z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ:
Câu 6:
Hai bể nước hình hộp chữ nhật có diện tích đáy bằng nhau. Biết hiệu thể tích nước trong hai bể là ; hiệu chiều cao nước trong hai bể là 0,6m. Diện tích đáy của mỗi bể là:
a : 3m b : 3m^2 c : 30m d : 30m^2
Câu 7:
Cho y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là một số dương. Biết hiệu các bình phương hai giá trị của y là 240; hiệu các bình phương hai giá trị tương ứng của x là 15. Công thức liên hệ giữa y và x là:
y = -4x
y = 16x
y = 4x
y = 6x
Câu 8:
Vận tốc riêng của một ca nô là là 21 km/h, vận tốc dòng nước là 3km/h. Với khoảng thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km?
30 km
40 km
36 km
54 km
Câu 9:
Tổng số tiền lương trong một tháng của 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng trong một công ty là 24 triệu đồng, được lĩnh làm hai đợt. Đợt I, mỗi anh đã lĩnh 2 triệu đồng. Đợt II, số tiền 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng lĩnh được tỉ lệ với các số 4; 3; 2. Số tiền lương trong một tháng (triệu đồng) của 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng tương ứng là:
10; 8; 6
9; 5; 10
8; 4; 12
10; 9; 5
Câu 10:
20 người thợ may may được 20 bộ quần áo trong 2 ngày. Vậy 50 công nhân may 50 bộ quần áo trong {} ngày (giả thiết năng suất lao động của mỗi người như nhau).
5 ngày
2 ngày
2,5 ngày
10 ngày
Bài thi số 2:
Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Câu 1:
Cho ∆ABC = ∆DEF và AB = 3cm, BC = 4cm, DF = 5cm. Khi đó, chu vi tam giác DEF là cm.
Câu 2:
Cho ∆ABC = ∆MPN. Nếu thì bằng .
Câu 3:
Một nhân viên máy tính có thể gõ được 160 ký tự trong 2,5 phút. Để người đó gõ được 1600 ký tự cần bao nhiêu phút?Kết quả là: phút.
Câu 4:
Cho ∆ABC = ∆DEF. Biết 2AB - EF = 6cm, độ dài AB ; AC và EF tỉ lệ thuận với ba số 6; 7 và 9. Khi đó, độ dài cạnh BC bằng cm.
Câu 5:
Cho ∆ABC = ∆MPN . Nếu số đo của ba góc B; M; C tỉ lệ thuận với ba số 1; 2; 3 thì số đo góc A bằng .
Câu 6:
Biết 6 người ăn 15 ngày hết 30 kg gạo. vậy 15 người ăn 4 ngày hết bao nhiêu kilôgam gạo? Kết quả là kg.
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 7:
Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ 10. Vậy đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 8:
Biết x, y là hai đại lượng tỉ lệ thuận, là hai giá trị khác nhau của x; là hai giá trị tương ứng của y. Biết . Giá trị = (kết quả được nhập dưới dạng số thập phân).
Câu 9:
Đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là -3. Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ là 4. Vậy đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ là .
Câu 10:
Một trường THCS có 3 lớp 7. Tổng số học sinh của 2 lớp 7A và 7B là 85 học sinh. Nếu chuyển 10 học sinh từ lớp 7A sang lớp 7C thì số học sinh của 3 lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ thuận với các số 7, 8, 9. Tổng số học sinh khối 7 của trường đó là học sinh.
Bài thi số 2: Chọn cặp đôi
Hướng dẫn: Bài thi này có 20 ô ứng với 10 cặp đôi phép tính và kết quả tương ứng . Và chúng sắp xếp xáo trộn nhau trong bảng .Nhiệm vụ của các em là sắp xếp chúng theo từng cặp bằng cách tìm xem Ô vuông nào có giá trị ngang bằng với ô vuông còn lại trong bảng thì ta nhấp cùng nhau. Cứ lần lượt như vậy cho tới hết 10 cặp. Hoàn thành cả bài thi này em được 100 điểm. Nếu sai quá 3 lần liên tiếp máy sẽ dừng lại – Em không vượt qua vòng thi này. Chúc các em thành công. http://thiviolympic.com
hoặc zô cái này http://thiviolympic.com/1/math-grade-7-lop-7/22-de-thi-violympic-giai-toan-tren-mang-lop-7-vong-12
nhớ thanks nha bạn !!!
ĐỀ THI GIẢI TOÁN TRÊN INTERNET – VIOLYMPIC – LỚP 7 VÒNG 12
Bài thi số 3: Vượt chướng ngại vật
Hướng dẫn: Bài thi này có 10 câu hỏi em phải vượt qua ứng với 10 chỗ dừng xe . Nhiệm vụ của các em là giải các bài toán và điền kết quả vào ô trống. Cứ lần lượt như vậy cho tới hết. Hoàn thành cả bài thi này em được 100 điểm. Nếu sai quá 3 lần liên tiếp máy sẽ dừng lại – Em không vượt qua vòng thi này. Chúc các em thành công. http://thiviolympic.com
BÀI THI SỐ 1
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Chọn đáp án đúng:
Câu 1:
Biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6. Khi x = 2 thì z bằng:
24
1,5
Câu 2:
Một người đi xe máy với vận tốc không đổi là 45 km/h. Như vậy, thời gian mà người đó đi:
tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là 45
tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là 45
tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là
tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là
Câu 3:
Ba công nhân có năng suất lao động tương ứng tỉ lệ với 3;5;7.Biết rằng tổng số tiền thưởng của người thứ nhất và người thứ hai là 5,6 triệu đồng và số tiền thưởng tỉ lệ thuận với năng suất lao động. Tổng số tiền được thưởng của cả ba người là:
10,5 triệu đồng
9,5 triệu đồng
10 triệu đồng
9 triệu đồng
Câu 4:
Biết x tỉ lệ thuận với y theo hệ số -0,4 và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6. Khi z = 5 thì x bằng:
30
-2
-12
12
Câu 5:
Nếu z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ , y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ thì z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ:
Câu 6:
Hai bể nước hình hộp chữ nhật có diện tích đáy bằng nhau. Biết hiệu thể tích nước trong hai bể là ; hiệu chiều cao nước trong hai bể là 0,6m. Diện tích đáy của mỗi bể là:
a : 3m b : 3m^2 c : 30m d : 30m^2
Câu 7:
Cho y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là một số dương. Biết hiệu các bình phương hai giá trị của y là 240; hiệu các bình phương hai giá trị tương ứng của x là 15. Công thức liên hệ giữa y và x là:
y = -4x
y = 16x
y = 4x
y = 6x
Câu 8:
Vận tốc riêng của một ca nô là là 21 km/h, vận tốc dòng nước là 3km/h. Với khoảng thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km?
30 km
40 km
36 km
54 km
Câu 9:
Tổng số tiền lương trong một tháng của 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng trong một công ty là 24 triệu đồng, được lĩnh làm hai đợt. Đợt I, mỗi anh đã lĩnh 2 triệu đồng. Đợt II, số tiền 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng lĩnh được tỉ lệ với các số 4; 3; 2. Số tiền lương trong một tháng (triệu đồng) của 3 anh Mạnh, Hùng, Thắng tương ứng là:
10; 8; 6
9; 5; 10
8; 4; 12
10; 9; 5
Câu 10:
20 người thợ may may được 20 bộ quần áo trong 2 ngày. Vậy 50 công nhân may 50 bộ quần áo trong {} ngày (giả thiết năng suất lao động của mỗi người như nhau).
5 ngày
2 ngày
2,5 ngày
10 ngày
Bài thi số 2:
Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Câu 1:
Cho ∆ABC = ∆DEF và AB = 3cm, BC = 4cm, DF = 5cm. Khi đó, chu vi tam giác DEF là cm.
Câu 2:
Cho ∆ABC = ∆MPN. Nếu thì bằng .
Câu 3:
Một nhân viên máy tính có thể gõ được 160 ký tự trong 2,5 phút. Để người đó gõ được 1600 ký tự cần bao nhiêu phút?Kết quả là: phút.
Câu 4:
Cho ∆ABC = ∆DEF. Biết 2AB - EF = 6cm, độ dài AB ; AC và EF tỉ lệ thuận với ba số 6; 7 và 9. Khi đó, độ dài cạnh BC bằng cm.
Câu 5:
Cho ∆ABC = ∆MPN . Nếu số đo của ba góc B; M; C tỉ lệ thuận với ba số 1; 2; 3 thì số đo góc A bằng .
Câu 6:
Biết 6 người ăn 15 ngày hết 30 kg gạo. vậy 15 người ăn 4 ngày hết bao nhiêu kilôgam gạo? Kết quả là kg.
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 7:
Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ 10. Vậy đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Câu 8:
Biết x, y là hai đại lượng tỉ lệ thuận, là hai giá trị khác nhau của x; là hai giá trị tương ứng của y. Biết . Giá trị = (kết quả được nhập dưới dạng số thập phân).
Câu 9:
Đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là -3. Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ là 4. Vậy đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng z theo hệ số tỉ lệ là .
Câu 10:
Một trường THCS có 3 lớp 7. Tổng số học sinh của 2 lớp 7A và 7B là 85 học sinh. Nếu chuyển 10 học sinh từ lớp 7A sang lớp 7C thì số học sinh của 3 lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ thuận với các số 7, 8, 9. Tổng số học sinh khối 7 của trường đó là học sinh.
Bài thi số 2: Chọn cặp đôi
Hướng dẫn: Bài thi này có 20 ô ứng với 10 cặp đôi phép tính và kết quả tương ứng . Và chúng sắp xếp xáo trộn nhau trong bảng .Nhiệm vụ của các em là sắp xếp chúng theo từng cặp bằng cách tìm xem Ô vuông nào có giá trị ngang bằng với ô vuông còn lại trong bảng thì ta nhấp cùng nhau. Cứ lần lượt như vậy cho tới hết 10 cặp. Hoàn thành cả bài thi này em được 100 điểm. Nếu sai quá 3 lần liên tiếp máy sẽ dừng lại – Em không vượt qua vòng thi này. Chúc các em thành công. http://thiviolympic.com
hoặc zô cái này http://thiviolympic.com/1/math-grade-7-lop-7/22-de-thi-violympic-giai-toan-tren-mang-lop-7-vong-12
nhớ thanks nha bạn !!!
Last edited by a moderator: