Xin trợ giúp về điện tích trong dung dich

S

sarsh5n2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài tập như sau mong các bạn giải giúp :
DD X co a mol Na+ , b mol Mg2+ , c mol Cl- , d mol SO4 2-
Chọn đáp án :

a: a+b = c+d c:a + 2b = c+d
b: a+2b= c+2d d:2a+b=2c+d

Mong các bạn nói rõ về cách làm bài tập này.Mình xin cám ơn.
 
O

onlyloveone

Cho hết cái nào dương về 1 vế, âm về 1 vế. Số mol nhân trị tuyệt đối của điện tích.
Bài này là a+2b = c+2d
 
X

xuongrong

ừ đúng rồi Đáp án b đó
Bạn chi cấn nhớ trong dd thi trung hòa về điện
 
S

sarsh5n2

Nhưng theo mình nghĩ thì a+b= c+d thi nó cũng trung hòa về điện mà . Ai giải thích cho mình với .
 
C

chuonchuontim

sao ban lai nghi vậy chứ? Vi Mg mang điện tích 2+ cơ mà,còn Na la 1+....
voi cả trung hòa về điện tức là số điện tích(+) fai
bằng điện tích (-) cơ
 
K

kathydp1110

a+2b=c+2d Vì nguyện tử trung hòa điện ,nên làm sao cho tổng điện tích âm = tổng điện tích dương là đc bạn à
 
Top Bottom