U
useyourhead
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho n là số nguyên dương, chứng minh:
[TEX]\sum_{k=1}^n k.C(n,k)=n.2^(n-1)[/TEX]
2.Dùng hàm sinh để xác định số cách chia 10 quả bóng giống nhau cho 4 đứa trẻ, mỗi đứa nhận ít nhất 2 quả.
3. Một giáo sư cất 40 số báo toán học vào 4 ngăn tủ, mỗi ngăn 10 số. có bao nhiêu cách có thể cất các tờ báo vào ngăn nếu các ngăn không được đánh số để phân biệt mà là giống hệt nhau?
[TEX]\sum_{k=1}^n k.C(n,k)=n.2^(n-1)[/TEX]
2.Dùng hàm sinh để xác định số cách chia 10 quả bóng giống nhau cho 4 đứa trẻ, mỗi đứa nhận ít nhất 2 quả.
3. Một giáo sư cất 40 số báo toán học vào 4 ngăn tủ, mỗi ngăn 10 số. có bao nhiêu cách có thể cất các tờ báo vào ngăn nếu các ngăn không được đánh số để phân biệt mà là giống hệt nhau?