Xin phương pháp giải toán vecto

B

brothersnvk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay mình học về tích vecto. Giáo viên có cho chép Phương pháp giải toán vecto gồm 2 vấn đề ( Chứng minh một đẳng thức vecto và vấn đề 2 là gì thì mình chép không kịp). Ai có cái vấn đề 2 thì cho mình xin nha :(
Vấn đề 1: nó thế này:
+ Biến đổi vế này ra vế kia.
+ Biến đổi 2 vế về cùng 1 kết quả.
+ Xét hiệu và chứng minh hiệu = vecto 0
+ Biến dổi tương đương đến 1 đẳng thức vecto đứng

Vấn đề 2: quá trình gì gì đó mong mọi người giúp đỡ !
 
N

nhockthongay_girlkute

vấn đe^` 1:Chứng minh một đẳng thức vecto
--sử dụng quy tắc điểm
- quy tắc hình bình hành
- quy tắc trung điểm
- tính chát của phép cộng , trừ và phép nhân vecto vs 1 số
vấn đề 2:Biểu diễn vecto :Biểu diễn 1 vecto thành tổ hợp 2 vecto
vấn đề 3:Xác định 1 điểm thỏa mãn đẳng thức vecto
vần đề 4:Quỹ tích điểm
- nếu [TEX]|\vec{MA}|=|\vec{MB}|[/TEX] vs A,B, cho trước thì M thuoocjc đường trung trực của AB
- nếu [TEX]|\vec{MC}|=k|\vec{AB}|[/TEX] vs A,B, C cho truoc' thi` M thuộc đường tròn tâm C bán kính kAB
- nếu [TEX]\vec{MA}=k\vec{BC}[/TEX] vs A,B,C cho trước thi`
+[TEX]k\in\ R[/TEX] Mthuoocj đường thẳng qua A song song vs BC
+[TEX]k\in\ R^+[/TEX] M thuộc nửa đường thẳng qua A song song vs BC cùng hướng vs vecto BC
+[TEX]k\in\ R^-[/TEX] M thuộc nửa đường thẳng qua A song song vs BC ngược hướng vs vecto BC
vấn đề 5:Chứng minh 2 điểm trùng nhau
vấn đề 6:Chứng minh 3 ddiemr thẳng hang`
vần đề7 :Chứng mihn đường thẳng đi qua 1 điểm cố định
 
B

bethaoanh48

.khi t hok vecto bai dau va bai 2 dễ the .nhung bai3 t k hiu lắm .giup t bai nay: điểm I xác đjinh bở : 3IA -IB +2IC =O(VECTO NHÁ!!) tìm giao IA và BC , IB và CA , IC và AB




ai có phương pháp gì giúp tớ với
 
Top Bottom