Xin nhờ Thầy Cô giảng giúp em bài tập toán lớn 5 ạ

C

cutun2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin nhờ các thầy cô và các bạn giải giúp em bài tập toán lớp 5 với ạ !
Em xin cảm ơn ạ !

Bài 1 : Kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai 27,6 tạ gạo.Sau khi lấy đi ở mỗi kho 8 tạ gạo thì số gạo còn lại trong kho thứ 2 bằng 4/7 số gạo còn lại trong kho thứ nhất.Hỏi lúc đầu trong mỗi kho có bao nhiêu tạ gạo ?
 
T

tranhainam1801

sau khi lấy ra mỗi kho 8 tạ gạo thì kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai là 27.6 tạ gạo
vẽ sơ đồ kho thứ hai là 4 phần kho thứ nhất là 7 phần hiệu là 27.6 tạ rồi làm
 
C

cutun2003

em vẫn ko hiểu được lắm dạng bài toán này... có gì anh giải kĩ hơn được ko ạ :(
 
S

shinxun

Sau khi lấy mỗi kho 8 tạ thì hiệu số giữa hai kho vẫn là 27,6 tạ = 2760 kg
Ta có sơ đồ sau khi lấy bớt ra 8 tạ:
kho 1: [----[----[----[----[----[----[----]
Kho 2: [----[----[----[----]

Hiệu số phần bằng nhau:
7 - 4 = 3 phần
Giá trị một phần:
2760 : 3 = 920 Kg
Số gạo kho 1 có:
7 x 920 = 6440 kg = 64,4 tạ
Số gạo kho 1 có lúc ban đầu:
64,4 + 8 = 72,4 tạ
Số gạo kho 2 có lúc ban đầu:
72,4 -27,6 =44,8 tạ
 
Top Bottom