xin moi pro giai ho

C

chauminhanh

Mình giải như vầy không biết có đúng không:
cos(2x) - cos(6x) + 4(3sinx - 4sin^3(x) + 1)
= cos(2x) - cos(6x) +4(sin3x+1)
= cos(2x)-1+2sin^2(3x)+4sin(3x)+4
=2sin^2(3x)+4sin(3x)+3+cos(2x)
ta có: đenta= 4^2-4*2*(3+có(2x))
= -8-8cos(2x)
mà: -1\leq cos(2x)\leq1
\Leftrightarrow 0 \leq cos(2x)\leq2
\Leftrightarrow-8\leq-8-8cos(2x)\leq-24 \Rightarrowddenta\leq0 \Rightarrow PT vô nghiệm :D
 
V

vivietnam

mà: -1\leq cos(2x)\leq1
\Leftrightarrow 0 \leq cos(2x)\leq2
\Leftrightarrow-8\leq-8-8cos(2x)\leq-24 \Rightarrowddenta\leq0 \Rightarrow PT vô nghiệm :D

cái này phải là
0\leq1+cos2x\leq2
\Rightarrow0\geq-8(1+cos2x)\geq-16
đến đây chưa kết luận vô nghiệm được
vì phương trình có nghiệm khi [tex]\large\Delta[/tex]=0
\Leftrightarrowcos2x=-1 \Rightarrowx=.......
sau đó thay vào phương trình ban đầu
nếu thoả mãn thì phương trình có nghiệm
nếu không thì phương trình vô nghiệm
 
D

duykien94

Mình sẽ giải bài này như sau :)

[TEX]Cos2x - Cos6x + 4(3Sinx - Sin^3x + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow Cos2x - Cos6x + 4Sin3x + 4 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (Cos2x + 1) + (1 - Cos6x) + 4Sin3x + 2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2Cos^2x + 2Sin^23x + 4Sin3x + 2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2Cos^2x + 2(Sin3x + 1)^2 = 0[/TEX]

Đến đây bạn khác giải tiếp được rồi chứ :)
 
Top Bottom