xin mời các pro

B

ban_tay_mau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lâu quá rồi không posst bài
hum nay gặp bài khó quá mong các pro giải giúp thank nhìu nhan
Đề Cho tam giác ABC , biết ba góc A, B,C lập thành một cấp số nhân với công bội q =2 chứng minh rằng
[TEX]1/BC[/TEX]=[TEX]1/AB[/TEX]+[TEX]1/AC[/TEX]
thank mọi người nhìu nhan
 
H

hoangha8593

vi A,B,C lập thành một cấp số nhân với q=2 nên ta có:B=2A,C=4A
mà trong 1 tam giác thì A+B+C=pi =>7A=pi =>A=pi/7=>B=2pi/7,C=4pi/7
1/BC=1/sinA
1/AB=1/sinC
1/AC=1/sinB
sau đó dùng công thức lượng giác cm cho 2 vế bằng nhau là được
 
Top Bottom