Xin hỏi về số hữu tỉ

S

shinxun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Phép tính nào (cộng, trừ, nhân, chia) sẽ không luôn luôn thực hiện được trong:
a) Tập hợp các số hữu tỉ khác 0;
b) Tập hợp các số hữu tỉ dương;
c) Tập hợp các số hữu tỉ âm.

Đáp án:
a) Phép cộng và trừ;
b) Phép trừ.
c) Phép trừ, phép nhân và phép chia
Mình chưa hiểu rõ cái đáp án này, các bạn làm ơn giải thích rõ hơn giùm. Cám ơn
 
K

katoriitto

Đây nhá: Trong các phép tính cộng, trừ, nhân, chia cậu lấy theo ví dụ hoặc chứng minh nó là xong .
 
L

leanboyalone

Đề:
Phép tính nào (cộng, trừ, nhân, chia) sẽ không luôn luôn thực hiện được trong:
a) Tập hợp các số hữu tỉ khác 0;
b) Tập hợp các số hữu tỉ dương;
c) Tập hợp các số hữu tỉ âm.

Đáp án:
a) Phép cộng và trừ;
b) Phép trừ.
c) Phép trừ, phép nhân và phép chia

Câu a: Đúng, là vì 7-7=0 mà 0 không nằm trong tập hợp đó.
Câu b : không luôn luôn được thực hiện trong các số hữu tỉ dương.
Thí dụ: 9-12 không thực hiện được vì sẽ cho kết quả là -3 mà -3 không phải là số hữu tỉ dương.
b) Quá đúng.
Vì (-7).(-7) =49. Mà 49 khong thuộc tập hợp các số hữu tỉ âm.
Vì -18-(-28)= 10 Mà 10 không phải là số âm . Vậy loại.
Vì. (-7) : (-7)=1 Mà 1 không thuộc tập hợp các số hữu tỉ âm. Vậy không nhận kết quả.
 
Top Bottom