Xin hỏi về dòng điện 3 pha

N

noah36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:)/:):M_nhoc2_38:


1---
Có hai tải ba pha,:
Tải thứ nhất là 9 bóng đèn
Số liệu mổi bống là
P= 100 W
U= 220 V
Tải thứ hai là một lò điện trở ba pha, điện trở mổi pha: R= 30 Ôm, U= 380V.
Các tải trên đc nối vào mạch điện ba pha 4 dây có điện áp 220v/380v
a. Giải thích 220v là điện áp gì?
Giải thích 380v là điện áp gì?
b. Xác định cách nối dây của mổi tải [thành hình sao hoặc hình tam giác], giải thích vì sao phải nối như vậy?
c. Tính dòng điện pha và dòng điện dây của mổi tải?
2---
Mấy biến áp 3 pha, mổi pha dây quấn sơ cấp có 11000 vòng, dây quấn thứ cấp có 200 vòng, dây quấn máy biến áp đc nối theo kiểu (nối tam giác - sao, có dây trung tính), đc cấp điện bổi nguồn ba pha cú Ud = 22 KV
a. Tính hệ số biến áp fa 2 dây?
b. Tính điện áp pha và điện áp dây của cuộn thứ cấp?
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996


1---
Có hai tải ba pha,:
Tải thứ nhất là 9 bóng đèn
Số liệu mổi bống là
P= 100 W
U= 220 V
Tải thứ hai là một lò điện trở ba pha, điện trở mổi pha: R= 30 Ôm, U= 380V.
Các tải trên đc nối vào mạch điện ba pha 4 dây có điện áp 220v/380v
a. Giải thích 220v là điện áp gì?
Giải thích 380v là điện áp gì?
b. Xác định cách nối dây của mổi tải [thành hình sao hoặc hình tam giác], giải thích vì sao phải nối như vậy?
c. Tính dòng điện pha và dòng điện dây của mổi tải?
2---
Mấy biến áp 3 pha, mổi pha dây quấn sơ cấp có 11000 vòng, dây quấn thứ cấp có 200 vòng, dây quấn máy biến áp đc nối theo kiểu (nối tam giác - sao, có dây trung tính), đc cấp điện bổi nguồn ba pha cú Ud = 22 KV
a. Tính hệ số biến áp fa 2 dây?
b. Tính điện áp pha và điện áp dây của cuộn thứ cấp?
bài làm
câu 2 :
,ta co Kp=Up1/Up2=N1/N2=11000/200=55 Kd=Ud1/Ud2=Up1/Up2can3=55/can3 c, ta co Ud1=22kV=22000V =>Ud2=Ud1/Kd=22000/(55/can3) =693V va Up2=Ud2/can3=693/can3=400V
 
Top Bottom