Xin hay giup do

H

havy_204

Toi co may bai toan Phan tich da thuc thanh nhan tu- Ai co the giai nhanh trong 1 tieng nua thi hay giup toi.
( Phương pháp thêm bớt hạng tử)
a, 4x^4+5x^3+10x-4
b, x^7+x^2+1
c, x^5+x^4+1
d, x^8+x+1
e, x^10+x^5+1
xơi con dễ đã nà:
c, x^5+x^4+1
[TEX]x^5+x^4+x^3-x^3+1[/TEX]
=[TEX]x^3(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)[/TEX]
=[TEX](x^3+x+1)(x^3-x+1)[/TEX]
 
T

thatki3m_kut3

mà có ai giúp tui giải bài toán này hok. Xin hậu tạ nhiều
Chứng minh: 16^n-1 chia hết cho 17 với n là số chẵn
 
H

havy_204

thank cho tớ nha

mà có ai giúp tui giải bài toán này hok. Xin hậu tạ nhiều
Chứng minh: 16^n-1 chia hết cho 17 với n là số chẵn
ừ , làm xong nhớ hậu tạ cho tớ đó:
biến đổi :
[TEX]16^n-1[/TEX]= [TEX](17-1)^n[/TEX]-1
=17 -[TEX]1^n[/TEX]=-1
Giả sử nếu n là số lẻ thì : =17-1-1=15
nhận thấy 15 hok chia hết cho 17 (loại)
giả sử nếu n là số chẵn thì: = 17 +1-1 =17
chia hết cho 17
>>>>điều phải chứng minh>>>>>>:D:D
 
Top Bottom