[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài này chắc tìm trên mạng có bài giải hết, nhưng mình sợ đọc bài giải thì hiểu nhưng không nhớ kĩ. Nên nhờ mọi người gợi ý giúp để mình làm thử : )
Câu 1: Trên sợi dây dài 65 cm sóng ngang truyền với tốc độ 572 cm/s. Dây đàn phát ra bao nhiêu họa âm (kể cả âm cơ bản) trong vùng âm nghe được?
Câu 2: Một người đứng giữa loa A và B. Loa A bật thì người đó nghe được âm có mức cường độ 76dB. Loa B bật thì nghe được âm có mức cường độ 80dB. Nếu bật cả hai loa thì âm có mức cường độ âm là bao nhiêu?
A. 77dB
B. 81,46dB
C. 84,36dB
D. 86,34dB
Câu 3: Công suất âm thanh cực đại của một máy nghe nhạc gia đình là 10W. Cho rằng khi âm truyền đi thì cứ mỗi 1m, năng lượng âm lại bị giảm 5% do sự hấp thụ của môi trường. Biết cường độ âm chuẩn [tex]Io=10^{-12}dB[/tex] . Mức cường độ âm lớn nhất ở khoảng cách 6m là:
A. 102dB
B. 107dB
C. 98dB
D. 89dB
Đi xa 6m, giảm 30%, P'=7W. [tex]I=\frac{7}{4\pi 6^{2}}[/tex] thì tính ko ra. Vậy là sai chỗ nào vậy mn?
Câu 4: Tại O có 1 nguồn phát âm thanh thẳng đứng hướng với công suất không đổi. Một người đi bộ từ A đến C theo 1 đường thẳng và lắng nghe âm thanh từ nguồn O thì nghe thấy cường độ âm tăng từ I đến 4I rồi lại giảm xuống I. Khoảng cách AO bằng
A. [tex]\frac{AC\sqrt{2}}{2}[/tex]
B. [tex]\frac{AC\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{AC}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{AC}{2}[/tex]
Mình nghĩ là ở A là I, tới C cũng là I nên O nằm giữa AC => D
Thanks a lottt
Câu 1: Trên sợi dây dài 65 cm sóng ngang truyền với tốc độ 572 cm/s. Dây đàn phát ra bao nhiêu họa âm (kể cả âm cơ bản) trong vùng âm nghe được?
Câu 2: Một người đứng giữa loa A và B. Loa A bật thì người đó nghe được âm có mức cường độ 76dB. Loa B bật thì nghe được âm có mức cường độ 80dB. Nếu bật cả hai loa thì âm có mức cường độ âm là bao nhiêu?
A. 77dB
B. 81,46dB
C. 84,36dB
D. 86,34dB
Câu 3: Công suất âm thanh cực đại của một máy nghe nhạc gia đình là 10W. Cho rằng khi âm truyền đi thì cứ mỗi 1m, năng lượng âm lại bị giảm 5% do sự hấp thụ của môi trường. Biết cường độ âm chuẩn [tex]Io=10^{-12}dB[/tex] . Mức cường độ âm lớn nhất ở khoảng cách 6m là:
A. 102dB
B. 107dB
C. 98dB
D. 89dB
Đi xa 6m, giảm 30%, P'=7W. [tex]I=\frac{7}{4\pi 6^{2}}[/tex] thì tính ko ra. Vậy là sai chỗ nào vậy mn?
Câu 4: Tại O có 1 nguồn phát âm thanh thẳng đứng hướng với công suất không đổi. Một người đi bộ từ A đến C theo 1 đường thẳng và lắng nghe âm thanh từ nguồn O thì nghe thấy cường độ âm tăng từ I đến 4I rồi lại giảm xuống I. Khoảng cách AO bằng
A. [tex]\frac{AC\sqrt{2}}{2}[/tex]
B. [tex]\frac{AC\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{AC}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{AC}{2}[/tex]
Mình nghĩ là ở A là I, tới C cũng là I nên O nằm giữa AC => D
Thanks a lottt