xin giúp tôi bài này với!!

D

dau_thu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Cho tam giac KLM. Trên cạnh KL lấy điểm A, Sao cho KA = 1/4 KL. Trên cạnh LM lấy điểm B sao cho LB = 4/5 LM; KB va MA giao nhau tại C. Cho biết Diện tích tam giac KCL =2 (dvdt). Tính diện tích KLM.

Tôi đã tham kháo sách tham khảo nhưng không hiểu cách giải của sách

...

... S ACK = 1/4 S CKL = 1/2
S MCK = 1/4 S CKL =1/2 (TAI SAO??? TOI THAT SU KHONG HIEU ....)
(VI CHIEU CAO GAP 4 LAN) (TOI VAN KHONG HIEU VI SAO)

Nhờ mọi nguời giải thích cho tôi hiểu. xin cảm on
 
D

dandoh221

đoạn bạn ko hiểu đó là sách viết tắt lại đó bạn à.
Thực ra để CM [TEX]S_{KCM} = 1/4 S_{ACL}[/TEX] thì bạn làm như sau. . ta có [TEX]S_{KAC} = \frac{1}{4} S_{ACL}[/TEX]
Tức là ta cần CM AC = CM. gọi I thuộc LM sao cho LI = 3/5 LM
dễ CM trong KLB thì AI // KB <=> CB // AI => AC = CM ( vì IB = BM )
tin rằng bạn sẽ hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom