Xin giúp đỡ

T

trinhast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam abc , Â vuông , AB = 14 cm , BC = 50 cm đường phân giác góc ABC cắt đường trung trực của cạnh AC tại E
a) CM : ABCE nội tiếp ; Xác định tâm Ô của đg` tròn
b/ Tính : BE
c/ Vẽ đường kính EP của đt ( o ) AE và BF cắt nhau tại P : CMR 3 đường BE;PO;AF đồng quy .
d/Tính S phần hình tròn (O) nằm bên ngoài ngũ giác BFCEA
 
M

mydream_1997

Cho tam abc , Â vuông , AB = 14 cm , BC = 50 cm đường phân giác góc ABC cắt đường trung trực của cạnh AC tại E
a) CM : ABCE nội tiếp ; Xác định tâm Ô của đg` tròn
b/ Tính : BE
c/ Vẽ đường kính EP của đt ( o ) AE và BF cắt nhau tại P : CMR 3 đường BE;PO;AF đồng quy .
d/Tính S phần hình tròn (O) nằm bên ngoài ngũ giác BFCEA



Goi giao diem cua AC va BE la I . K la giao diem cua AC voi trung truc cua AC

ta co ABE=IEK ( cung phu voi goc AIB)
ma ABE = EBC
suy ra IEK = EBC
hay tam giac BEO can
suy ra tam giac BEC vuong tai E
..................tu giac ABCE noi tiep dtron dkinh BC voi O la tam
b/BE=25
c/ta co the de dang chung minh AF,BE la duong cao
sau do chung minh tam giac PEF can ( su dung 2 goc o day)
suy ra PO la duong trung tuyen dong thoi dg cao
vay 3 duong thang do dong qui tai truc tam
d/ tu tinh nha DS S=594,5:)>-:)>-:D:Db-(b-(;)b-(b-(/:)/:):D:D:D
 
Top Bottom