B
bumka
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho [TEX]m.sin(a+b)=cos(a-b)[/TEX] .Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào a,b :
[TEX] A=\frac{1}{1-m.sin2a}+\frac{1}{1-m.sin2b}[/TEX]
2/Cho tgx, tgy là nghiệm của phương trình : [TEX] at^2+bt+c=0[/TEX]
CMR: [TEX]a.sin^2(x+y)+b.sin(x+y).cos(x+y)+c.cos^2(x+y)=c[/TEX]
Rất cám ơn sự giúp đỡ
[TEX] A=\frac{1}{1-m.sin2a}+\frac{1}{1-m.sin2b}[/TEX]
2/Cho tgx, tgy là nghiệm của phương trình : [TEX] at^2+bt+c=0[/TEX]
CMR: [TEX]a.sin^2(x+y)+b.sin(x+y).cos(x+y)+c.cos^2(x+y)=c[/TEX]
Rất cám ơn sự giúp đỡ
Last edited by a moderator: