Toán 12 Xin đề thi và Đáp án HSG tỉnh Thừa Thiên Huế

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
xin đáp án đề thi hsg tỉnh thừa thiên huế
2013-2014 với mọi người
lớp 12 hjhj
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Bài $6$ $:$
Ta có $:$ $8(x^{4}+y^{4})=4.2[(x^{2})^{2}+(y^{2})^{2}] \geq 4(x^{2}+y^{2})^{2} \geq 4(\frac{(x+y)^{2}}{2})^{2}= 4(\frac{1^{2}}{2})^{2}= 4(\frac{1}{2})^{2} =4.\frac{1}{4}=1$
Lại có $:$ $xy \leq \frac{(x+y)^{2}}{4}= \frac{1^{2}}{4}= \frac{1}{4} \Leftrightarrow \frac{503}{xy} \geq \frac{503}{\frac{1}{4}}=503.4=2012$
Nên từ đó $:$ $8(x^{4}+y^{4})+ \frac{503}{xy} \geq 1+2012=2013$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=y & \\ x+y=1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}$
Vậy $GTNN$ của biểu thức là $2013 \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}$
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
35272107_181769192540306_5693932685127319552_n.jpg

giúp em câu này vs ạ
 
Top Bottom