Xin đề thi Đại Học

E

everlastingtb91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!
Mình có đứa em năm nay thi ĐH khối A. mình muốn kèm thêm cho em mình môn Toán nhưng lại không có bộ đề Tài Liệu nào.
Bạn nào có bộ đề thi ĐH từ các năm cho mình xin nhé. Kèm theo đáp án thì tốt quá. Các bạn cứ share tại đây. Mình cảm ơn rất nhiều!
P/s: và bạn nào cần giúp về bài tập môn Toán thì có thể pm mình, mình sẽ nhiệt tình giúp trong khả năng vì hiện mình là sinh viên rồi.;)
yahoo :tuyentb3000@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
K

kenylklee

Đây nè bạn, có sẵn trong diễn đàn luôn mà bạn hok chịu tìm . Có cả bộ từ năm 2003 đến 2010 luôn đó, kèm đáp án luôn, máy tính anh có PDF thì mới đoc được. Tốt hơn là PDF 8.0 cho xịn. hì hì
http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=30906
ý anh chứ quên, em xin lỗi.


Biển học vô biên, quay đầu là giường
images
 
Last edited by a moderator:
H

hoada1994

day ne!!!!

TRƯỜNG THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN- TP. THÁI NGUYÊN
ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2010
Môn: TOÁN – Khối: A
(Thời gian làm bài 180 phút, không kể thời gian phát đề)






PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH(7,0 điểm)
Câu I ( 2,0 điểm): Cho hàm số .
1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số.
2. Tìm trên đồ thị (C) hai điểm đối xứng nhau qua đường thẳng MN biết M(-3; 0) và N(-1; -1).
Câu II (2,0 điểm):
1. Giải phương trình:
2. Giải phương trình:
Câu III (1,0 điểm): Tính tích phân:
Câu IV (1,0 điểm): Cho hai hình chóp S.ABCD và S’.ABCD có chung đáy là hình vuông ABCD cạnh a.
Hai đỉnh S và S’ nằm về cùng một phía đối với mặt phẳng (ABCD), có hình chiếu vuông góc lên đáy lần
lượt là trung điểm H của AD và trung điểm K của BC. Tính thể tích phần chung của hai hình chóp, biết
rằng SH = S’K =h.
Câu V(1,0 điểm): Cho x, y, z là những số dương thoả mãn xyz = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:

PHẦN RIÊNG(3,0 điểm)
Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần(phần A hoặc phần B)

A. Theo chương trình chuẩn.
Câu VI.a (2,0 điểm)
1. Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho đường tròn (C) có phương trình: .
Tia Oy cắt (C) tại A. Lập phương trình đường tròn (C’), bán kính R’ = 2 và tiếp xúc ngoài với (C) tại A.
2. Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho hai điểm A(1;2; -1), B(7; -2; 3) và đường thẳng d có phương
trình . Tìm trên d những điểm M sao cho tổng khoảng cách từ M đến A và B là nhỏ nhất.
Câu VII.a (1,0 điểm): Giải phương trình trong tập số phức:

B. Theo chương trình nâng cao.
Câu VI.b (2,0 điểm):
1. Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có cạnh AB: x -2y -1 =0, đường chéo BD:
x- 7y +14 = 0 và đường chéo AC đi qua điểm M(2;1). Tìm toạ độ các đỉnh của hình chữ nhật.
2. Trong không gian với hệ toạ độ vuông góc Oxyz, cho hai đường thẳng:
.Chứng minh rằng hai đường thẳng ( ) và ( ) cắt nhau.
Viết phương trình chính tắc của cặp đường thẳng phân giác của các góc tạo bởi ( ) và ( ).
Câu VII.b (1,0 điểm): Giải hệ phương trình: .
-------------------------------- Hết ------------------------
Họ và tên thí sinh: ………………………..……………………………………Số báo danh: ……………...……


ĐÁP ÁN, THANG ĐIỂM THI THỬ ĐẠI HỌC NĂM 2010 – MÔN TOÁN – KHỐI A

Câu Nội dung Điểm
I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH(7,0 điểm)
CâuI 2.0
1. TXĐ: D = R\{-1}
Chiều biến thiên:
=> hs đồng biến trên mỗi khoảng và , hs không có cực trị


0.25
Giới hạn:
=> Đồ thị hs có tiệm cận đứng x= -1, tiệm cận ngang y = 2
BBT
x - -1 +
y’ + +


y
+ 2




2 -


0,25






0.25
+ Đồ thị (C):
Đồ thị cắt trục hoành tại điểm , trục tung tại điểm (0;-4)
Đồ thị nhận giao điểm 2 đường tiệm cận làm tâm đối xứng












0.25
2. Gọi 2 điểm cần tìm là A, B có
0.25
Trung điểm I của AB: I
Pt đường thẳng MN: x + 2y +3= 0

0.25
Có :
0.25
=>
0,25
CâuII 2.0
1. TXĐ: x 0,25
Đặt t= =>
0,25
đc pt: t3 - 2t - 4 = 0  t=2 0,25
Với t = 2 
0,25
2. 1,0
TXĐ: D =R


0,25
+ Với
0,25
+ Với , đặt t =
được pt : t2 + 4t +3 = 0


0.25
t = -1
Vậy :






0,25
Câu III 1,0
I1 = , Đặt t = ,… Tính được I1 =
0,5
, lấy tích phân từng phần 2 lần được I2 = e - 2
0,25
I = I1 + I2 =
0,25
Câu IV 1,0
SABS’ và SDCS’ là hình bình hành => M, N là trung điểm SB, S’D :










0,25

;

0.25
;
0.25
0.25
CâuV Có x, y, z >0, Đặt : a = x3 , b = y3, c = z3 (a, b, c >0 ; abc=1)đc :

0.25
mà (Biến đổi tương đương)


0.25
Tương tự:
=> (BĐT Côsi)


0.25
=> P
Vậy: minP = 2 khi x = y =z =1
0.25
II. PHẦN RIÊNG(3,0 điểm)
A. Chương trình chuẩn
CâuVI.a 2.0
1. A(0;2), I(-2 ;0), R= 4, gọi (C’) có tâm I’ 0,25
Pt đường thẳng IA : , => I’( ),
0,25

0,25
(C’):

0.25
2. M(2+ 3t; - 2t; 4+ 2t) , AB//d. 0.25
Gọi A’ đối xứng với A qua d => MA’= MA => MA+ MB = MA’ + MB A’B
(MA+ MB)min = A’B, khi A’, M, B thẳng hàng => MA = MA’ = MB 0.25
0,25
MA=MB <=> M(2 ; 0 ; 4) 0,25
CâuVII.a 1.0
z = x + iy ( ), z2 + 0,25

0,25




0,25
Vậy: z = 0, z = i, z = - i 0,25
B. Chương trình nâng cao
Câu VI.b 2.0
1. , pt đg thẳng BC: 2x + y – 17 = 0
,
I = là trung điểm của AC, BD.



0,25
I 0,25
M, A, C thẳng hàng  cùng phương => c2 – 13c +42 =0 

0,25
c = 6 =>A(1;0), C(6;5) , D(0;2), B(7;3) 0.25
2.
Chứng minh hệ có nghiệm duy nhất, ( ) ( ) = A
0.5
, Lấy N , sao cho: AM = AN => N
cân tại A, lấy I là trung điểm MN => đường phân giác của các góc tạo bởi ( ) và ( ) chính là đg thẳng AI

0.25
Đáp số:


0,25
Câu VII.b
TXĐ:
0.25


0.25

0.25
(t/m TXĐ)
 
Top Bottom