Xin đề thi casio cấp quốc gia hôm 9/3/2012

F

foreverloveya123

mình chỉ nhớ vài bài của đề Hải Phòng thôi
thôi thì cứ chia sẻ cho anh em
1. Tính giá trị của [TEX]A=\frac{x^98+x^97+x^96+...+x^2+x+1}{x^32+x^31+x^30+...+x^2+x+1}[/TEX] với
x=2
quên phần b rồi
2. bài này là bài tính tọa độ và góc tam giác trong đồ thị hàm số. bài này dễ nhưng mà dễ sai (mình mất hết điểm bài này)
3. quên đề :|
4. quên đề :|
5. a quên đề, b là
Tìm giá trị của a và b sao cho phương trình có 3 nghiệm nguyên [TEX]x^3-17x^2+ax-b^2[/TEX]
6. quên đề :|
 
H

hoangtienluc

mình chỉ nhớ vài bài của đề Hải Phòng thôi
thôi thì cứ chia sẻ cho anh em
1. Tính giá trị của [TEX]A=\frac{x^98+x^97+x^96+...+x^2+x+1}{x^32+x^31+x^30+...+x^2+x+1}[/TEX] với
x=2
quên phần b rồi
2. bài này là bài tính tọa độ và góc tam giác trong đồ thị hàm số. bài này dễ nhưng mà dễ sai (mình mất hết điểm bài này)
3. quên đề :|
4. quên đề :|
5. a quên đề, b là
Tìm giá trị của a và b sao cho phương trình có 3 nghiệm nguyên [TEX]x^3-17x^2+ax-b^2[/TEX]
6. quên đề :|

Híc. Nhắc lại cái Casio Cấp Quốc Gia mà đau lòng chết mất :((

Mình sẽ bổ sung cho bạn
Bài 3 .
b. Cho hình thoi ABCD. giao điểm của 2 đường chéo tại O. Đường trung trực của AB cắt 2 đường chéo của hình thoi lần lượt tại M và N. Cho AN = n , BM = m.
Tính diện tích hình thoi theo m . n
( trong này nó cho thêm giá trị cụ thể của m và n nhưng mình quên mất rồi .Sr)
Bài 4, Là dãy phi bô na xi mở rộng với [TEX] U_{n+3} = a U_{n+2} + b U_{n+1} + c U_{n} + d[/TEX] với [TEX] a ,b , c , d [/TEX] là các số cho trước
bài này mình quên giá trị nữa. Chỉ nhớ tính [TEX]U_{3} \Rightarrow U_{15} [/TEX] và [TEX] U_{66} , U_{67}[/TEX]
đóa :D

Híc . cái đề nó khó òm luôn :((
Điểm tối đa 30 mà 20 điểm nhất. huhu :((
 
F

foreverloveya123

^ mình sai mất bài căn với bài tính góc = mất cái 5 điểm mà đứa nào cũng có
điểm của mình là 19,5/30 :| thêm 5 điểm kia là thành cao nhất khu vực rồi
về đánh giá tổng quát thì đề năm nay khá là khó, khó hơn nhiều so với năm trước. bài khó nhất là bài viét bậc 3, 2 bài hình khá là đánh đố, bài số học đồ thị thì dễ nhầm
Bài 6 là bài kiểu cuộn giấy: Cho lõi cuộn giấy có đường kính a, giấy có kích thước b*c, độ dày d, ... nói chung là tính độ dày cái cuộn sau khi cuộn hết vào lõi. 4 thằng đi thi cùng mình thì bảo bài này làm theo toán lãi suât, có mỗi 1 mình mình là làm toán hình không gian :|
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

^ mình sai mất bài căn với bài tính góc = mất cái 5 điểm mà đứa nào cũng có
điểm của mình là 19,5/30 :| thêm 5 điểm kia là thành cao nhất khu vực rồi
về đánh giá tổng quát thì đề năm nay khá là khó, khó hơn nhiều so với năm trước. bài khó nhất là bài viét bậc 3, 2 bài hình khá là đánh đố, bài số học đồ thị thì dễ nhầm
Bài 6 là bài kiểu cuộn giấy: Cho lõi cuộn giấy có đường kính a, giấy có kích thước b*c, độ dày d, ... nói chung là tính độ dày cái cuộn sau khi cuộn hết vào lõi. 4 thằng đi thi cùng mình thì bảo bài này làm theo toán lãi suât, có mỗi 1 mình mình là làm toán hình không gian :|

hớ

cao nhất khu vực Hải Phòng 25 cơ mà

19.5+5=24.5<25 :D

công nhận viét bậc 3 khó

p/s: chắc cậu giải 3 hả?:)
 
F

foreverloveya123

giải nhì :((
hôm thi về bị ông thầy chửi cho bung mặt :((
mình tưởng cao nhất là 20.5 chứ. hôm đọc giải là nó đọc theo thứ tự điểm từ trên xuống phải ko?
 
H

hoangtienluc

Còn hơn mình hem có giải nè. híc đọc lời giải bài Viet thật vãi luyện
Mà hình học đúng là đánh đố nhỉ. :((
 
T

tho_s2_yunjae

Oa, mình còn sai cả bài cuộn vải với bài hình. Vi-ét bậc 3 thì k làm đc =((
Đề năm nay khó hơn so với mọi năm thật >"<
 
H

hiensau99

Các bạn có thể cho mình hỏi nếu đỗ cấp tỉnh rồi thì làm sao để thi quốc gia không ?

Mấy a chị ở trường mình cũng nhất tỉnh nhưng sao chả thấy đi thi quốc gia nhỉ :-/
 
T

thaiha_98

Các bạn có thể cho mình hỏi nếu đỗ cấp tỉnh rồi thì làm sao để thi quốc gia không ?

Mấy a chị ở trường mình cũng nhất tỉnh nhưng sao chả thấy đi thi quốc gia nhỉ :-/
Hình như là tuỳ từng nơi bạn à
Như ở tỉnh mình có 2 anh chị nhất tỉnh là được đi thi cả thì phải
Tại có chị ở trường mình cũng được đi thi mà
 
G

green_tran

Mình nhớ là năm nay mấy anh chị trường mình đi thi ở Thái Nguyên cơ mà nhỉ.
 
Top Bottom