Xin cho hỏi 1 câu tính khoảng cách mọi người ơi

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có mặt đáy là tam giác đều cạnh a. chân đường vuông góc hạ từ S xuống (ABC) là 1 điểm thuộc BC. TÍnh khoảng cách giữa BC và SA biết SA = a và SA tạo với mặt phẳng đáy 1 góc 30 độ

Mong được giúp đỡ
@-)
 
V

vovandong

to nghi nhu vay khong biet dung khong
goi H la chan duong vuong goc tu S =>H thuoc BC
HA la hinh chieu cua SA trên mp (ABC) => (SA,(ABC))=(SAH)=60
Do đo ta co HA=a.cos60=a/2 mat khac AH >= can 3 /2 .a
nen to nhgi de cau bi sai rui khong xac dinh duoc ban xem lai thu xem:confused::confused::confused:
 
V

vovandong

co rui AH = a cos30= can 3/ 2 .a =>H la chan duong cao tam giac ABC ke tu A
co SH vuong goc BC va AH vuong goc BC =>BC vuong goc (SAH) =>d(BC,SA)=d(H,SA)=can3 / 2 . sin30=can3/4 a
 
Top Bottom