Xin cho hỏi 1 câu hóa????

J

jessica19912009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13,44 lit khí clo (dktc) qua 2,5 lit dung dịch KOH ở 100 độ C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là?
A. 0,4M
B. 0,24M
C. 0,2M
D. 0,48M
Bài trên có "lừa đảo gì không mọi người" , đáp án là gì?
thanks
 
T

tubu16

nếu hok kó ji` gọi là "lừa đảo" thì m` nghĩ đ/a là câu B. đúng hem ta ??><
 
A

anhquanal

Phản ứng trên cho sản phẩm là KCl + KClO3 và H2O.
bạn tự cân bằng và giải đi nhá
 
B

buiquanghien

bài này chỉ cần chú ý nhiệt độ khi phản ứng thui,
Cl2 +KOH---------->KCl +KClO +H2O ( với nhiệt độ thường or nhỏ hơn 75 độ )
3Cl2 +6KOH--------->5KCl +KClO3 +3 H2O (với nhiệt độ p/ư lớn hơn ,bằng 75 độ)
BÀi này tớ cũng ra đâp án B:)
 
C

chihieuhp92

nCl2 =0,6
nKCl = 0,5
theo phương trình=> Cl2 dư
=>nKOH=6/5 x0,5 = 0,6 mol
=>C=0,24 ok
thanks mình cái nèo ;))
 
C

chuthanhtiep

cho 13,44 lit khí clo (dktc) qua 2,5 lit dung dịch KOH ở 100 độ C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là?
A. 0,4M
B. 0,24M
C. 0,2M
D. 0,48M
Bài trên có "lừa đảo gì không mọi người" , đáp án là gì?
thanks

bảo toàn nguyên tố: Cl2 --------------> KCl + KClO3
nCl(KClO3) = nCl(Cl2) - nCl(KCl)=0,6 - 0,5=0,1
=>nK (KClO3)=0,1
=>n K(KOH)=n K(KCl) +n K(KClO3)=0,5+0,1=0,6
=> Cm =0,6.2,5=0,24M
 
Top Bottom