Toán 7 Tính quãng đường mỗi người đi,biết họ đi đến C cùng một lúc

lsthaohuyen9063

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2021
1
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Tonton18
Bài toán:Hai người đi xe máy khởi hành cùng một lúc từ A và B cách nhau 11km để đến C(3 điểm A,B,C cùng nằm trên đường thẳng).Vận tốc của người đi từ A là 20 km/h, của người đi từ B là 24 km/h.Tính quãng đường mỗi người đi,biết họ đi đến C cùng một lúc.
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
:Tonton18
Bài toán:Hai người đi xe máy khởi hành cùng một lúc từ A và B cách nhau 11km để đến C(3 điểm A,B,C cùng nằm trên đường thẳng).Vận tốc của người đi từ A là 20 km/h, của người đi từ B là 24 km/h.Tính quãng đường mỗi người đi,biết họ đi đến C cùng một lúc.
3 điểm A,B,C cùng nằm trên đường thẳng có theo thứ tự nào không bạn nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: vangiang124

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
:Tonton18
Bài toán:Hai người đi xe máy khởi hành cùng một lúc từ A và B cách nhau 11km để đến C(3 điểm A,B,C cùng nằm trên đường thẳng).Vận tốc của người đi từ A là 20 km/h, của người đi từ B là 24 km/h.Tính quãng đường mỗi người đi,biết họ đi đến C cùng một lúc.
$AB=11km$
Trong cùng một khoảng thời gian, do $A$ đi với vận tốc nhỏ hơn $B$ suy ra $AC<BC$
Gọi $t(h)$ là thời gian đi được của cả 2 người
Quãng đường $AC=20t(km)$
Quãng đường $BC=24t(km)$
TH1: $C$ thuộc đoạn $AB$
$AB=AC+BC$
$\Rightarrow 20t+24t=11\Rightarrow t=\dfrac{1}{4}\quad(h)$
$\Rightarrow AC=5km, BC=6km$
TH2: $C$ không thuộc đoạn $AB$
$BC=AB+AC$
$\Rightarrow 24t=11+20t\Rightarrow t=\dfrac{11}{4}\quad(h)$
$\Rightarrow AC=55km, BC=66km$
Chúc bạn học tốt nha
 
Top Bottom