Toán 8 Tính

Nhi Hy

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1
0
1
19
Hải Phòng
Luong Khanh Thien

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Giải giúp em bài này ạ
(1/1.51+1/1.52+...+1/9.59+1/10.60)x= (1/1.11+1/1.12+...1/49.59+1/50.60
Em làm được đến: 1/50[(1+1/2+1/3+....+1/9+1/10)-(1/51+1/52+...+1/60) roi
sau đó thế nào ạ=>
(1/1.51 + 1/2.52+ ,,, + 1/10.60)x= (1/1.11 + 1/1.12+,,, +1/50.60)
<=> (50/1.51 + 50/2.52 +,,, + 50/10.60) x = 5(10/1.11 + 10/2.12 +,,, + 10/50.60)
<=> [(1+1/2+,,, +1/10)-(1/51+1/52+,,,, + 1/60)] x = 5[(1+1/2+,,, +1/10) + (1/11+1/12+,,, +1/50) - (1/11+1/12+,,, +1/50)-(1/51+1/52+,,, +1/60)]
<=> Ax = 5A
<=> x=5
 
  • Like
Reactions: Nhi Hy and Pyrit
Top Bottom