Xin các bạn giúp đỡ!!!!

V

vietboyiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới post bài lần đầu xin các bạn chỉ giáo.Mình có bài Toán mà suy nghĩ không thông suốt các bạn giúp mình nhé :p
1.Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD:hình bình hành.Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm SA, BC, CD.Tìm thiết diện của (MNP) với hình chóp.
(Các bạn có thể giúp mình vẽ hình được không ạ.Mình xin cám ơn các bạn rất nhiều!!)
 
P

plokias

xin lỗi vì em cũng là lính mới nên ko biết vẽ hình nhưng nói chung là như sau
đầu tiên lấy giao điểm của PN và AB -> là giao điểm của MNP với AB (gọi là E)
kẻ ME cắt SB tại O -> Othuoc thiết diện
tương tự PN cắt AD tại F ,MF cắt SD tại Q
ta có MNOPQ là thiết diện cần dựng
 
N

ngocha4991

ai co the giup minh voi. cho hs y=(3-x)/(x+2) lam the nao de viet pt tiep tuyen tai M sao cho toa do M la nhung so nguyen
 
M

mituot_palapala

ai co the giup minh voi. cho hs y=(3-x)/(x+2) lam the nao de viet pt tiep tuyen tai M sao cho toa do M la nhung so nguyen

y=(3-x)/(x+2)=-1+1/(x+2)
M toạ độ nguyên khy x+2 là ước của 1\Leftrightarrowx+2=1 v x+2=-1 \Leftrightarrowx=-1 v x=-3
\Rightarrowcó 2 toạ độ điểm M(-1,4) và M(-3,-6)
................................:D...............................
 
V

vietboyiu

Mình cảm ơn bạn plokias nhìu!Tiện thể mình xin hỏi bạn lun.làm sao để mình bik được mặt phẳng mà mình xét cắt mặt nào của tứ diện đề bài cho?Mình cứ băn khoăn hoài chỗ đó.Mình không bik mặt phẳng α cắt mặt nào của tứ diện nữa!Có khi nó cắt mặt đáy, có khi không.Bạn hãy giúp mình nhé!^______^
 
P

plokias

cái này mình cũng không chắc lắm nhưng đại loại là thế này
nếu 2 mp song song ->không cắt nhau(cái này thì con nít cũng bít)
nếu không song song -> tìm giao tuyến của chúng
nếu giao tuyến cắt phần mặt phẳng thuộc hình cần xét thì đó là 1 cạnh của thiết diện
 
V

vietboyiu

Hj.plokias hỉu sai ý mình rùi.Ý mình là khi đề bài hỏi tìm thiết diện giữa mặt phẳng α và hình chóp SABCD chẳng hạn (dĩ nhiên là nó sẽ cắt một mặt nào đó của hình chóp để tạo giao tuyến gốc) mình không bik là nó cắt mấy cạnh của hình chóp và cắt cạnh nào cùa hình chóp nữa!!Cái loại bài tập mà yêu cầu vẽ giao tuyến phụ vào mình gà qá.Làm không được gì hết :-SS
 
Top Bottom