Xin các anh chị và các bạn giải bài toán này giúp.

K

khoi727525

Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Gợi ý nè
Chỉ cần nhân cả hai vế với (a+b+c) sau đó rút gọn thì tìm được giá trị cần tính
 
H

harrypham

Theo đề thì [TEX]a+b+c=2012[/TEX] và [TEX]\frac{1}{a+b}+ \frac{1}{b+c}+ \frac{1}{c+a}=1006[/TEX].
[TEX]\Rightarrow (a+b+c). \left( \frac{1}{a+b}+ \frac{1}{b+c}+ \frac{1}{c+a} \right)= 2012.1006[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a+b+c}{a+b}+ \frac{a+b+c}{b+c}+ \frac{a+b+c}{c+a}=2024072[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3+ \frac{a}{b+c}+ \frac{b}{c+a}+ \frac{c}{a+b}= 2024072[/TEX]
[TEX]\Rightarrow E= 2024072-3 \Rightarrow E= \fbox{2024069}[/TEX]
 
Top Bottom