Xin 1 lời giải đáp

X

xathuvotinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 số bài tập thắc mắc mong moi người giúp đỡ
1/Cho 12.9g hỗn hợp Al,Mg pu vs 100ml dd hỗn hợp HNO3 4M va H2SO47M (đậm đặc) thu được 0.1 m0l mỗi khí S02,NO,N2O Thành phần % kl mỗi kl và số gam muối thu được sau khi cô cạn dung dịch l:
A.%Mg 50,%Al 50;77.6g
B.%Mg 35.21,%Al 64.79;67.7g
C.%Mg 37.21,%Al 62.79;76.7g
D.%Mg 32.51,%Al 67.49;77.7g
Minh muốn hỏi tại saoo khi tính kl m' ap dụng nNO3-=tổng n mol e nhận và nSO4=1/2 tổng số mol e nhận lại sai
2/Cho 3.72g hh X gồm Zn và Fe vào 200ml dd Y gồm hh HCl 0.5M và H2SO4(l) 0.5M khi H2 bay ra thu được 0.12g thì số g muối khan thu đc sau khi cô cạn là
A:8.23g đến 8.73g
B:8.32g đến 8.73g
C:8.23g đến 8.37g
D:8.3g đến 8.7g
Các bạn cho mình sin lời giải chi tiết của bài nài nha
3/Cho 100ml dd A chứa HCl 1M và H2SO4 0.6M vào 100ml dd B gồm KOH 1M và Na0H 0.8M. Cô cạn dd sau pu thu đc rắn khan có kl :
A: 16.33g
B:13.36g
C:15.63g
D:13.63g
Thank nhiều:|
 
C

chontengi

1/Cho 12.9g hỗn hợp Al,Mg pu vs 100ml dd hỗn hợp HNO3 4M va H2SO47M (đậm đặc) thu được 0.1 m0l mỗi khí S02,NO,N2O Thành phần % kl mỗi kl và số gam muối thu được sau khi cô cạn dung dịch l:
A.%Mg 50,%Al 50;77.6g
B.%Mg 35.21,%Al 64.79;67.7g
C.%Mg 37.21,%Al 62.79;76.7g
D.%Mg 32.51,%Al 67.49;77.7g


[TEX]\left{27a + 24b = 12,9 \\ 3a + 2b = 2.0,1 + 0,1.3 + 0,1.8[/TEX]

--> [TEX]\left{a = 0,3\\\\b = 0,2[/TEX]

[TEX]m = 12,9 + (0,4 - 0,1 - 0,1.2).62 + (0,7 - 0,1).96 = 76,7[/TEX]


3/Cho 100ml dd A chứa HCl 1M và H2SO4 0.6M vào 100ml dd B gồm KOH 1M và Na0H 0.8M. Cô cạn dd sau pu thu đc rắn khan có kl :
A: 16.33g
B:13.36g
C:15.63g
D:13.63g

câu này ko chắc

hình như[TEX] SO_4^{2-}[/TEX] được ưu tiên td trc'

-->[TEX] m = 39.0,1 + 23.0,08 + 0,06.96 + 0,06.35,5 = 13,63[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xathuvotinh

Thêm 1 vấn đề nưa mong các bạn giúp thank nhìu
Khi lên men tinh bôt thanh rượu etylic nếu bài cho hiệu suất cả quá trình lên men là a% và hiêu suất tứng quá trình la a% thì có khác nhau 0 mình giải mấy bài tập loại này mỗi bài 1 kiểu chả pít đâu mà lần
 
Top Bottom