Toán 11 Xét tính tăng giảm và bị chặn

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{u_{n+1}}{u_{n}}=\frac{\frac{n+3}{n+2}}{\frac{n+2}{n+1}}=\frac{(n+3)(n+1)}{(n+2)^2}=\frac{(n+2)^2-1}{(n+2)^2}=1-\frac{1}{(n+2)^2}<1[/tex]
=> dãy giảm
[tex]u_{n}=\frac{n+2}{n+1}=1+\frac{1}{n+1}[/tex]
vì [tex]u_{n }[/tex] là dãy giảm => [tex]u_{0}[/tex] là chặn trên => [tex]u_{n}\leq u_{0}=2[/tex]
ta lại có : [tex]u_{n}=\frac{1}{n+1}+1[/tex]
khi n tiến tới dương vô cùng thì [tex]\frac{1}{n+1}\rightarrow 0[/tex] ( cái này em học phần giới hạn chắc biết tại sao rồi nhỉ )
[tex]1 <u_{n} \leq 2[/tex]
 
Top Bottom