Un=(2-n)/ căn bậc 2 của n
Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 716 878 126 Bình Định Trường THPT Số 1 An Nhơn 23 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Un=(2-n)/ căn bậc 2 của n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Un=(2-n)/ căn bậc 2 của n
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 23 Tháng mười một 2018 #2 [tex]Un=\frac{2}{\sqrt{n}}-\sqrt{n}[/tex] , khi n tăng đương nhiên [tex]\frac{2}{\sqrt{n}}[/tex] giảm, còn [tex]\sqrt{n}[/tex] tăng => Dãy giảm
[tex]Un=\frac{2}{\sqrt{n}}-\sqrt{n}[/tex] , khi n tăng đương nhiên [tex]\frac{2}{\sqrt{n}}[/tex] giảm, còn [tex]\sqrt{n}[/tex] tăng => Dãy giảm
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 28 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 23 Tháng mười một 2018 #3 Xét tỷ số $T = \dfrac{u_{n+1}}{u_n}$ $= \dfrac{2-n-1}{n+1} : \dfrac{2-n}{\sqrt{n}} \\ = \dfrac{1-n}{ \sqrt{n+1}} . \dfrac{\sqrt{n}}{2-n} \\ = \dfrac{1-n}{2-n} . \sqrt{ \dfrac{n}{n+1}} \\ = \left ( 1 + \dfrac{1}{2-n} \right ) . \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} = T_1 . T_2$ Xét thừa số $T_1 = 1 + \dfrac{1}{2-n}$ $n>0 \Leftrightarrow 2-n < 2 \Leftrightarrow \dfrac{1}{2-n} > \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow 1 + \dfrac{1}{2-n} > 1 + \dfrac{1}{2} = \dfrac{3}{2} $. Do đó $T_1 > \dfrac{3}{2}$ Xét thừa số $T_2 = \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} $ $n>0 \Leftrightarrow n+1 > 1 \Leftrightarrow \dfrac{1}{n+1} < 1 \Leftrightarrow - \dfrac{1}{n+1} > -1 \Leftrightarrow 1- \dfrac{1}{n+1} > 0$. Do đó $T_2 > 0$ Do đó $T> 1$
Xét tỷ số $T = \dfrac{u_{n+1}}{u_n}$ $= \dfrac{2-n-1}{n+1} : \dfrac{2-n}{\sqrt{n}} \\ = \dfrac{1-n}{ \sqrt{n+1}} . \dfrac{\sqrt{n}}{2-n} \\ = \dfrac{1-n}{2-n} . \sqrt{ \dfrac{n}{n+1}} \\ = \left ( 1 + \dfrac{1}{2-n} \right ) . \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} = T_1 . T_2$ Xét thừa số $T_1 = 1 + \dfrac{1}{2-n}$ $n>0 \Leftrightarrow 2-n < 2 \Leftrightarrow \dfrac{1}{2-n} > \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow 1 + \dfrac{1}{2-n} > 1 + \dfrac{1}{2} = \dfrac{3}{2} $. Do đó $T_1 > \dfrac{3}{2}$ Xét thừa số $T_2 = \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} $ $n>0 \Leftrightarrow n+1 > 1 \Leftrightarrow \dfrac{1}{n+1} < 1 \Leftrightarrow - \dfrac{1}{n+1} > -1 \Leftrightarrow 1- \dfrac{1}{n+1} > 0$. Do đó $T_2 > 0$ Do đó $T> 1$
Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 716 878 126 Bình Định Trường THPT Số 1 An Nhơn 23 Tháng mười một 2018 #4 Tiến Phùng said: [tex]Un=\frac{2}{\sqrt{n}}-\sqrt{n}[/tex] , khi n tăng đương nhiên [tex]\frac{2}{\sqrt{n}}[/tex] giảm, còn [tex]\sqrt{n}[/tex] tăng => Dãy giảm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ok . Cảm ơn cậu . Tối an
Tiến Phùng said: [tex]Un=\frac{2}{\sqrt{n}}-\sqrt{n}[/tex] , khi n tăng đương nhiên [tex]\frac{2}{\sqrt{n}}[/tex] giảm, còn [tex]\sqrt{n}[/tex] tăng => Dãy giảm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ok . Cảm ơn cậu . Tối an
Kỳ Thư Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 716 878 126 Bình Định Trường THPT Số 1 An Nhơn 23 Tháng mười một 2018 #5 Cảm ơn cậu . Tối hảo minhhoang_vip said: Xét tỷ số $T = \dfrac{u_{n+1}}{u_n}$ $= \dfrac{2-n-1}{n+1} : \dfrac{2-n}{\sqrt{n}} \\ = \dfrac{1-n}{ \sqrt{n+1}} . \dfrac{\sqrt{n}}{2-n} \\ = \dfrac{1-n}{2-n} . \sqrt{ \dfrac{n}{n+1}} \\ = \left ( 1 + \dfrac{1}{2-n} \right ) . \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} = T_1 . T_2$ Xét thừa số $T_1 = 1 + \dfrac{1}{2-n}$ $n>0 \Leftrightarrow 2-n < 2 \Leftrightarrow \dfrac{1}{2-n} > \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow 1 + \dfrac{1}{2-n} > 1 + \dfrac{1}{2} = \dfrac{3}{2} $. Do đó $T_1 > \dfrac{3}{2}$ Xét thừa số $T_2 = \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} $ $n>0 \Leftrightarrow n+1 > 1 \Leftrightarrow \dfrac{1}{n+1} < 1 \Leftrightarrow - \dfrac{1}{n+1} > -1 \Leftrightarrow 1- \dfrac{1}{n+1} > 0$. Do đó $T_2 > 0$ Do đó $T> 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Cảm ơn cậu . Tối hảo minhhoang_vip said: Xét tỷ số $T = \dfrac{u_{n+1}}{u_n}$ $= \dfrac{2-n-1}{n+1} : \dfrac{2-n}{\sqrt{n}} \\ = \dfrac{1-n}{ \sqrt{n+1}} . \dfrac{\sqrt{n}}{2-n} \\ = \dfrac{1-n}{2-n} . \sqrt{ \dfrac{n}{n+1}} \\ = \left ( 1 + \dfrac{1}{2-n} \right ) . \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} = T_1 . T_2$ Xét thừa số $T_1 = 1 + \dfrac{1}{2-n}$ $n>0 \Leftrightarrow 2-n < 2 \Leftrightarrow \dfrac{1}{2-n} > \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow 1 + \dfrac{1}{2-n} > 1 + \dfrac{1}{2} = \dfrac{3}{2} $. Do đó $T_1 > \dfrac{3}{2}$ Xét thừa số $T_2 = \sqrt{1- \dfrac{1}{n+1}} $ $n>0 \Leftrightarrow n+1 > 1 \Leftrightarrow \dfrac{1}{n+1} < 1 \Leftrightarrow - \dfrac{1}{n+1} > -1 \Leftrightarrow 1- \dfrac{1}{n+1} > 0$. Do đó $T_2 > 0$ Do đó $T> 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...