Toán 11 Xét tính tăng, giảm, bị chặn

Julie Aniee Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
7
6
21
Hải Dương
THPT Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: xét tính tăng giảm của dãy số;
a. Un = n + (1/2)^n
b. Un = (0,4)^n . n
Bài 2: Xét tính chặn
1. Un = (5n-3)/(5n+3)
2. Un = 2n+3 / 3n+2
3. Un = 1/1.3 + 1/3.5 + ... + 1/(2n-1)(2n+1)
Bài 1.
a) [tex]u_{n+1}-u_n=n+1+\left ( \frac{1}{2} \right )^{n+1}-n-\left ( \frac{1}{2} \right )^n=1-\left ( \frac{1}{2} \right )^{n+1}> 0,\forall n\geq 1,n\in \mathbb{N}^{*}[/tex]
Vậy dãy tăng
b) tương tự
Bài 2.
1. [tex]u_n=\frac{5n-3}{5n+3}\geq \frac{1}{4},\forall n\in \mathbb{N}^*,n\geq 1 \\ u_n=\frac{5n-3}{5n+3}=1-\frac{6}{5n+3}< 1,\forall n\in \mathbb{N}^*,n\geq 1[/tex]
Vậy dãy bị chặn
2. 3. Tương tự
 
Top Bottom