Toán 11 Xét tính liện tục

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét tính liên tục. Giúp em chỗ trình bài giới hạn với !!
249251111_1318306391961157_4457544455833827747_n.png
 
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\lim_{x \to 0^+}\frac{\sin x}{x}=\lim_{x \to 0^-}\frac{\sin x}{x}=1[/tex]
Từ đó thì ta có thể tính được [tex]\lim_{x \to 0^+}\frac{\sin x}{|x|}=\lim_{x \to 0^+}\frac{\sin x}{x}=1, \lim_{x \to 0^-}\frac{\sin x}{|x|}=-\lim_{x \to 0^-}\frac{\sin x}{x}=-1[/tex] nên hàm số không liên tục tại [TEX]x=0[/TEX].

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
Ta có: [tex]\lim_{x \to 0^+}\frac{\sin x}{x}=\lim_{x \to 0^-}\frac{\sin x}{x}=1[/tex]
Từ đó thì ta có thể tính được [tex]\lim_{x \to 0^+}\frac{\sin x}{|x|}=1, \lim_{x \to 0^-}\frac{\sin x}{|x|}[/tex] nên hàm số không liên tục tại [TEX]x=0[/TEX].

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
Bạn giải thích dòng thứ 2 kĩ hơn giúp mình với, mình chưa hiểu lắm!!
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom