You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Tại cậu post bài 2 vào phần chỉnh sửa nên tớ không thể làm ở bên ấy được..sang đây làm nha ..
[TEX]I_2=\int \frac{xdx}{\sqrt[4]{x^3(a-x)}}=\int \sqrt[4]{\frac{x}{a-x}}dx \\(a> 0)[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt[4]{\frac{x}{a-x}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^4=\frac{x}{a-x}=\frac{a}{a-x}-1\Rightarrow a-x=\frac{a}{t^4+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow dx=ad(\frac{1}{t^4+1})[/TEX]
[TEX]I_2=a\int td\left ( \frac{1}{t^4+1} \right )=\frac{at}{t^4+1}-a\int \frac{dt}{t^4+1}=a\int td\left ( \frac{1}{t^4+1} \right )=\frac{at}{t^4+1}-aJ[/TEX]
Tính J : tính tương tự như bài 1 .
.