Toán 11 Xét tính liên tục của hàm số

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
nhớ lại điều kiện để hàm liên tục trên [tex]x_{0}\Leftrightarrow \lim_{x\rightarrow x_{0}}f(x)=f(x_{0})[/tex]
áp dụng vào bt
để hàm f(x) liên tục tại x=1 thì [tex]\lim_{x\rightarrow 1}f(x)=f(1)[/tex]
mà f(1)=m [tex]\lim_{x\rightarrow 1}f(x)=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{x^{3}-1}{2x-2}=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{(x-1)(x^{2}+x+1)}{2(x-1)}=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{x^{2}+x+1}{2}=\frac{3}{2}[/tex].
vậy m=3/2
2) để hàm liên tục tại x=3 thì [tex]\lim_{x\rightarrow 3^{-}}f(x)=\lim_{x\rightarrow 3^{+}}f(x)=f(3)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \lim_{x\rightarrow 3^{-}}f(x)=\lim_{x\rightarrow 3^{-}}(1-x)=4\\f(3)=3a+b \\ \lim_{x\rightarrow 3^{+}}f(x)=3a+b \end{matrix}\right.\Rightarrow 3a+b=4[/tex]
để hàm liên tục tại x=5 . làm tương tự ta cũng được 5a+b=3 từ đây suy ra được a và b
Bài sau bnaj làm như vd trên
 
Top Bottom