xet tính liên tục của hàm số

T

thuyduy3010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ham số y =
eq.latex


tìm a,b để y liên tục tại x=1.
 
M

mrbnminh

bài này khá dễ đó bạn,
để hàm số liên tục tại x=x' thì phải tồn tại giới hạn của f(x) khi x->x' tức là limf(x) khi x->x'+ =limf(x) khi x->x'- bạn được một phương trình
Phương trình thứ hai là limf(x) khi x->x'+ hoặc - đều được vì hai cái bằng nhau mà và bằng f(x') là bạn đã guảu được avaf b rồi
a=3, b=-1
vì là liên tục tại điểm nên ta không nói gì cả bạn nhé
 
Top Bottom