Toán 12 xét tính đồng biến nghịch biến của hàm số dựa vào đồ thị

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét [tex]g'(x)=\frac{4f(x)+x^2}{|4f(x)+x^2|}. (2x+4f'(x))[/tex]
Trên hệ trục tọa độ chứa [TEX]f'(x)[/TEX] vẽ đường thẳng [TEX]y=-\frac{1}{2}x[/TEX] ta thấy có 3 giao điểm, đó là [TEX](-2,1),(0,0),(4,-2)[/TEX], từ đó ta sẽ xét x trên 4 khoảng [TEX](-\infty,-2),(-2,0),(0,4),(4,+infty)[/TEX] là được.
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Xét [tex]g'(x)=\frac{4f(x)+x^2}{|4f(x)+x^2|}. (2x+4f'(x))[/tex]
Trên hệ trục tọa độ chứa [TEX]f'(x)[/TEX] vẽ đường thẳng [TEX]y=-\frac{1}{2}x[/TEX] ta thấy có 3 giao điểm, đó là [TEX](-2,1),(0,0),(4,-2)[/TEX], từ đó ta sẽ xét x trên 4 khoảng [TEX](-\infty,-2),(-2,0),(0,4),(4,+infty)[/TEX] là được.
a cho e hỏi
sao lại chọn đc đường thẳng là [tex]y=-\frac{1}{2}x[/tex] vậy ạ
sao lại xét đc trên 4 khoảng kia ạ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a cho e hỏi
sao lại chọn đc đường thẳng là [tex]y=-\frac{1}{2}x[/tex] vậy ạ
sao lại xét đc trên 4 khoảng kia ạ
Xét g'(x)=0 => 2x+4f'(x)=0=> f'(x)=-1/2 x
=> y=f'(x) giao với y=-1/2x tại 3 điểm có x=-2, x=0,x=4
Lập BBT của g(x) thì xét được dấu trên 4 khoảng kia em nhé
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom