Xet tinh dong bien, nghich bien cu ham so

M

maiminhtien

y=sin(1/x),x>0
cac ban giai gium minh chi tiet chut he

đầu tiên tính [TEX]y^\prime=(1/x)^\prime cosx[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{x^2}[/TEX] cosx
[TEX]y^\prime[/TEX]=0 \Rightarrow cosx=0 \Rightarrowx=[TEX]\pi/2[/TEX]
lập bảng
0 [TEX]\pi/2[/TEX] +\infty
[TEX]y^\prime[/TEX] - 0 +

vậy đb trên ([TEX]\pi/2, +\infty[/TEX])
nb ([TEX]0,\pi/2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
H

hanhee

maiminhtien : ta có (sinu)'=cosu.u' nên:
y'=(1/x)'cos(1/x) chứ?!?
MONG LÀ CÓ AI ĐÓ TRẢ LỜI CHO MÌNH>____<
 
Top Bottom