Toán 12 Xét tính đơn điệu

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@Tạ Đặng Vĩnh Phúc, @huythong1711.hust a xem giúp e bài này với ạ...
upload_2018-8-19_15-44-38-png.73573
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
[tex]y'=6x^2+18mx+24m[/tex] . Hàm số nghịch biến khi [tex]y'\leq 0 \forall x\in (2;3)\Leftrightarrow x^2+m(3x+4)\leq 0\Leftrightarrow m\leq \frac{-x^2}{3x+4}[/tex] [tex]\Rightarrow m\leq \min{\frac{-x^2}{3x+4}}[/tex] với x thuộc (2;3)
Phần còn lại bạn tự làm nhé
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[tex]y'=6x^2+18mx+24m[/tex] . Hàm số nghịch biến khi [tex]y'\leq 0 \forall x\in (2;3)\Leftrightarrow x^2+m(3x+4)\leq 0\Leftrightarrow m\leq \frac{-x^2}{3x+4}[/tex] [tex]\Rightarrow m\leq \min{\frac{-x^2}{3x+4}}[/tex] với x thuộc (2;3)
Phần còn lại bạn tự làm nhé
a xem phần giải bài của e sai ở chỗ nào mà ko ra đáp án với ạ:
Đặt f(x) =[tex]\frac{-x^{2}}{3x+4}[/tex]
f' (x)= [tex]\frac{-3x^{2}-8x}{(3x+4)^{2}}[/tex]
tìm ra nghiệm của f'(x) là 0 và [tex]\frac{-8}{3}[/tex]
Lập BBT thì thấy min f(x)= [tex]\frac{-9}{13}[/tex]
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
a xem phần giải bài của e sai ở chỗ nào mà ko ra đáp án với ạ:
Đặt f(x) =[tex]\frac{-x^{2}}{3x+4}[/tex]
f' (x)= [tex]\frac{-3x^{2}-8x}{(3x+4)^{2}}[/tex]
tìm ra nghiệm của f'(x) là 0 và [tex]\frac{-8}{3}[/tex]
Lập BBT thì thấy min f(x)= [tex]\frac{-9}{13}[/tex]
Mình nhìn nhầm đề ạ, sr bạn:
[tex]y'=6x^2+18mx+12m^2 \leq 0\Leftrightarrow (x+m)(x+2m)\leq 0[/tex]
Đến đây bạn chia 2 trường hợp ra nha
Th1: x+m <0; x+2m>0
Th2: x+m>0; x+2m <0
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom