xét tính đơn diệu

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIẢI THÍCH CÁCH GIẢI KHI m>0 GIỐNG TRONG SÁCH ĐƯỢC KHÔNG ,TẠI SAO LẠI LOẠI NHỈ
picture.php
 
T

trantien.hocmai

nhận định thứ nhất sách của bạn bị nhầm hết một chỗ
bài này nếu giải cụ thể thì như thế này
TXĐ: D=R\{-2}
đạo hàm
$y'=\frac{mx^2+4mx+14}{(x+2)^2}$
để hàm số luôn nghịch biến trên [laTEX][1; +\infty)[/laTEX]
[laTEX]\leftrightarrow mx^2+4mx+14 \le 0[/laTEX] \forall [laTEX]x\in [1;+\infty)[/laTEX]
ta xét
m=0
ta có 14 >0 nên không thoả mãn vậy m=0 loại
m>0
(**) [laTEX]\Delta \le0 \rightarrow mx^2+4mx+14 \ge 0[/laTEX] không thoả mãn
(**) $\Delta >0$ thì cũng không thoả mãn như sách bạn đã giải thích
m<0
thỉ tương tự như trên rồi kết luận nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom