1)Un = n - căn (n^2 - 1) 2)Un = n + cos^2 n 3)Un = [ căn (n+1) - 1] / n 4)Un = (2-n) / căn (n)
C chubetihon97 5 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Un = n - căn (n^2 - 1) 2)Un = n + cos^2 n 3)Un = [ căn (n+1) - 1] / n 4)Un = (2-n) / căn (n)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Un = n - căn (n^2 - 1) 2)Un = n + cos^2 n 3)Un = [ căn (n+1) - 1] / n 4)Un = (2-n) / căn (n)
N nguyenbahiep1 5 Tháng hai 2014 #2 1)Un = n - căn (n^2 - 1) Giải [laTEX]U_{n+1} - U_n = 1 - \sqrt{(n+1)^2-1} + \sqrt{n^2-1}[/laTEX] giả sử: [laTEX]1 - \sqrt{(n+1)^2-1} + \sqrt{n^2-1} > 0 \Rightarrow 1 + \sqrt{n^2-1}> \sqrt{(n+1)^2-1} \\ \\ n^2 + 2\sqrt{n^2-1} > n^2+2n \\ \\ \sqrt{n^2-1} > n = \sqrt{n^2}[/laTEX] vô lý nên [laTEX]U_{n+1} - U_n < 0[/laTEX] tức dãy giảm
1)Un = n - căn (n^2 - 1) Giải [laTEX]U_{n+1} - U_n = 1 - \sqrt{(n+1)^2-1} + \sqrt{n^2-1}[/laTEX] giả sử: [laTEX]1 - \sqrt{(n+1)^2-1} + \sqrt{n^2-1} > 0 \Rightarrow 1 + \sqrt{n^2-1}> \sqrt{(n+1)^2-1} \\ \\ n^2 + 2\sqrt{n^2-1} > n^2+2n \\ \\ \sqrt{n^2-1} > n = \sqrt{n^2}[/laTEX] vô lý nên [laTEX]U_{n+1} - U_n < 0[/laTEX] tức dãy giảm