Xét tính đơn điệu

H

hoalan0906

Đầu tiên ta phải khử dấu GTTĐ:
---> 2 trường hợp của y :
y= x2 -2x-3 khi x<= -1 hoặc x>=3 và y=-x2+2x+3 khi -1<x<3
sau đó tính đạo hàm rồi lập bảng biến thiên ---> tính đơn điệu
 
N

nameless1305

Đầu tiên ta phải khử dấu GTTĐ:
---> 2 trường hợp của y :
y= x2 -2x-3 khi x<= -1 hoặc x>=3 và y=-x2+2x+3 khi -1<x<3
sau đó tính đạo hàm rồi lập bảng biến thiên ---> tính đơn điệu

Làm sao mình biết được y= x2-2x-3 khi x<=-1 hoặc x>=3 và y=-x2+2x+3 khi -1<x<3 vậy bạn ....
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Lập bảng xét dấu |f(x)| thôi. f(x) là tam thức bậc 2 nên ở trong khoảng 2 ng thì trái dấu với hệ số x^2. Ngoài thì cùng dấu.
 
N

ngonglove94

Cho hàm số y=-x^2+2x+a/x-3. Để hàm số có giá trị cực tiểu m, giá trị cực đại M thỏa mãn m - M = 4 thì a bằng hộ mình với k biết làm cái này híc híc...
 
T

trantronghieuvt2000

Cho hàm số y=-x^2+2x+a/x-3. Để hàm số có giá trị cực tiểu m, giá trị cực đại M thỏa mãn m - M = 4 thì a bằng hộ mình với k biết làm cái này híc híc...
bạn làm ơn ghi rõ lại cái đề toán dùm ví dụ ...x+a/x-3 ...a/(x-3) hay là ...(a/x) -3. ghi lại cái yêu cầu đề rõ 1 tí :cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom