Toán 12 Xét tính đơn điệu của hàm số

dathao112004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2021
1
1
6
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài này em làm như bình thường thôi. Em tính $y'=0$ . Sau đó lập BBT xét dấu là được :D

Ta có $y=\sin^{2}x+cosx$
[tex]\Rightarrow y'=2sinx.cosx-sinx[/tex]
[tex]y'=sinx(2cosx-1)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow sinx=0[/tex] hoặc $2cosx-1=0$
[tex]\Rightarrow x=0,x=\pm \frac{\Pi }{3}[/tex]
Đến đây em lập BBT và xét dấu nhé :D
 
Top Bottom