Toán 12 Xét tính đơn điệu của hàm số

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'>0 với mọi x => hàm số đồng biến trên R
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hàm sin, cos hay x^3+x đều có TXĐ là R, tại sao TXĐ lại là [-1; 1] ? Bạn đang nhầm lẫn giữa TXĐ và tập giá trị của sinx và cosx thì phải :D
y'=3x^2+1+sinx
Mà -1=<sinx =>1+sinx>=0 với mọi x
3x^2>=0 với mọi x
=>y'=3x^2+1+sinx>=0 với mọi x, dấu = xảy ra khi 3x^2=0 đồng thời 1+sinx=0 =>ko tồn tại
=>y'>0 với mọi x
 
  • Like
Reactions: BW2052001

BW2052001

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
28
7
21
23
Nam Định
THPT C Nghĩa Hưng
Hàm sin, cos hay x^3+x đều có TXĐ là R, tại sao TXĐ lại là [-1; 1] ? Bạn đang nhầm lẫn giữa TXĐ và tập giá trị của sinx và cosx thì phải :D
y'=3x^2+1+sinx
Mà -1=<sinx =>1+sinx>=0 với mọi x
3x^2>=0 với mọi x
=>y'=3x^2+1+sinx>=0 với mọi x, dấu = xảy ra khi 3x^2=0 đồng thời 1+sinx=0 =>ko tồn tại
=>y'>0 với mọi x
Hì...Cậu giải hay quá! Cảm ơn cậu...;)
 
Top Bottom